1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Xin tư vấn học Master of Science in Marketing

Discussion in 'TƯ VẤN' started by tit.nguyen, Apr 3, 2016.

 1. tit.nguyen

  tit.nguyen New Member

  Joined:
  Apr 2, 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Vietnam
  Current employer/school:
  Utah State University
  Undergrad major:
  Accounting
  MBA (intent) major/School:
  Utah State University
  Em chào anh/chị ạ. Em tên Phương, năm nay 24t. Tháng 5 này em sẽ học xong đại học ở Mĩ và em muốn được tiếp tục học lên thạc sĩ ở Mĩ.

  Ban đầu khi sang Mĩ, em chọn học Major là Accounting, nhưng trong quá trình học em thấy mình thích và phù hợp với Marketing hơn lên em đã học thêm Minor Marketing. Em cũng đã tìm hiểu và cân nhắc giữa việc học lên MBA hay Ms in Marketing. Em đã chọn học cái thứ 2.

  Vấn đề em gặp hiện nay và thực sự em mong anh/chị có thể tư vấn cho em là: em chưa chọn được trường có khóa học phù hợp với sức học, tài chính, và khả năng được chấp nhận cao nhất với hoàn cảnh của mình.

  Về background của em:
  Major: Accounting and Minor: Marketing at Utah State University
  GPA: 2.98
  GMAT: Chưa thi
  TOEFL: chưa thi, nhưng nếu thi chắc khoảng 80/120. Em tìm hiểu thì được biết 1 số trường không yêu cầu Toefl với những ứng viên học đại học full-time tại Mĩ
  Kinh nghiệm làm việc: Chỉ làm part-time trong trường, không có việc liên quan đến Marketing. Có một vài lần làm internship hè tại Việt Nam, về cơ bản là kinh nghiệm không có.
  Tài chính: Gia đình em có thể hỗ trợ em khoảng $100,000 trong cả khóa học
  Hướng đi sau này: Sau khi học xong Master sẽ tìm việc tại Mĩ từ 2-3 năm. Mục tiêu dài hạn của em là sẽ trở về Việt Nam làm việc.

  Em mong anh/chị đã và đang trải qua các khóa học Master of Science in Marketing, hoặc anh/chị có kinh nghiệm hay người quen, giúp đỡ em tìm được một trường học hợp lí với điều kiện và tiêu chí của em bên trên. Để em có được cơ hội được nhận vào học cao nhất. Em thực sự rất muốn xin được học bổng, để có thể hỗ trợ được phần nào tài chính. Nhưng với background trên của em chắc là không có cửa. Vì vậy em mong anh/chị giúp em tìm được trường tốt nhất trong tầm với (ranking của ngành, khả năng được accept, và học phí), còn yếu tố học bổng thì xếp sau cũng được ạ.

  Em chân thành cám ơn anh/chị và rất mong nhận được tư vấn của mọi người ạ

  Em Phương
   

Share This Page