1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

MBA và ô tô

Discussion in 'Chợ búa - Mua sắm' started by tenchubv, Oct 10, 2008.

 1. tenchubv

  tenchubv <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Top MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2008
  Messages:
  449
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Vietnam Partners LLC
  Undergrad major:
  Finance
  MBA (intent) major/School:
  MBA in Finance
  Đã sang đến Mỹ thì trừ khi ở NYC, hầu hết ai cũng nên có 1 cái ô tô, nếu không sẽ như cụt chân và cụt tay, suốt ngày ở trong nhà và cũng chẳng khác gì học online ở VN. Đã gọi là người Mỹ là phải có ô tô, ô tô là biểu tượng văn hóa của người Mỹ, ngành công nghiệp ô tô là ngành công nghiệp tự hào nhất của người Mỹ, cũng là ngành công nghiệp đưa nước Mỹ vươn lên. Tranh thủ bật mí một tý 1 film hài tâm lý xã hội khá hay của thập niên 80s nói về bằng lái xe quan trọng như thế nào đối với thanh niên Mỹ. Bộ phim mang tên License to Drive, các bạn có thể tìm được ở Netflix và Blockbuster dễ dàng.

  Tôi muốn mở thread này để chia sẻ 1 chút kinh nghiệm về ô tô của mình ở Mỹ. Xin nói trước là kinh nghiệm của SV nghèo, không phải là SV đú :))


  Thứ nhât, chuyện bằng lái xe.

  * Đổi bằng: Song song với công việc chuẩn bị đi Mỹ, các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 cái bằng lái xe nếu có điều kiện. Ở trong nước thì thi lấy 1 cái bằng cũng khá phức tạp nhưng bạn nào có rồi sẽ là một lợi thế. Khi sang đến Mỹ có thể đến DMV của bang để đăng ký thi luật (rất dễ, chỉ cần đọc khoảng 3 tiếng quyển luật của họ) là có thể thi qua. Nếu có bằng VN và thi luật xong, bạn có thể đổi sang bằng của Mỹ một cách khá thuận tiện ở hầu hết các bang, trừ cái bang DC củ chuối bắt đợi khá lâu, mặc dù vẫn cho phép mình lái xe bằng bằng quốc tế (bằng VN).

  * Dịch bằng: Trong trường hợp các bạn có bằng VN rồi, khi sang Mỹ bỡ ngỡ, chưa có điều kiện đi đổi bằng ngay thì có thể lên mang, tìm 1 trang cấp bằng quốc tế để đăng ký, dịch sang bằng quốc tế và có thể chạy ở Mỹ trong vòng 1 năm đầu. Bằng dịch này giúp bạn có thể lái xe, thuê xe tự lái chứ không có tác dụng như 1 cái ID giống như các bằng chính thức Mỹ cấp. Bạn có thể vào trang web sau tham khảo
  http://www.aaa.com/vacation/idpf.html
  hoặc rộng hơn là http://en.wikipedia.org/wiki/International_Drivers_License

  * Thi bằng: nếu bạn hoàn toàn mới mẻ với lái xe thì có thể cố gắng thi ngay khi sang. Đầu tiên là thi luật, có thể thi ngay khi sang. Thi khá dễ như tôi đã nói ở trên. Sau khi thi luật thì thường từ 1-3 tháng sau bạn được thi tay lái. Thi tay lái thì có thể đi học nhưng nếu tiết kiệm thì nhờ người quen tập cho, cũng không khó lắm, tập khoảng 5-10 buổi là quá OK rồi. Ngoài ra, có thể tập cảm nhận bằng Need for Speed hay các games lái xe tương tự khác, cái này không đùa, có tác dụng thật.

  Một kinh nghiệm đau buồn nhỏ từ bản thân: nhớ học từ "cài số lùi" trong tiếng anh có nghĩa là gì, nếu không sẽ có thể bị trượt khi thi tay lái lần đầu tiên như tôi.

  Thứ 2: Chuyện mua xe ô tô
  Mua xe ô tô ở Mỹ rất khoái, khoái như mua xe máy ở VN vậy, rất dễ rất đơn giản và quan trọng là rất rẻ.

  *Mục tiêu:
  - SV nghèo thì chắc chắn xe cũ là lựa chọn số 1 vì đơn giản là nó rẻ.

  *Hãng nào, nhãn hiệu nào:
  - Cái này thì rất khó áp đặt vì nói chung xe ở Mỹ là tốt, kể cả xe mỹ và xe hàn quốc chứ không chỉ riêng xe nhật. Vì thế, kinh nghiệm là đừng chúi mũi vào Honda và Toyota bởi vì ai cũng nghĩ là nó tốt nên thường xe cũ của bọn này rất đắt.
  - Nên chọn dòng off-brand name luxury Infiniti (nissan), Acura (honda), Audi, SAAB... Mấy cái này đi rất sướng nội thất da, xe bền, option đầy đủ mà giá có khi còn rẻ hơn mấy dòng Toyota camry hay honda accords.
  1st recommend là dòng Infinti bởi dòng này giá hợp lý mà máy bền, đi êm, nói chung là rất thích. Nếu tiết kiệm xăng thì mua G20 (2.0), nếu không đi đâu nhiều quá thì mua I30 (3.0) còn nếu thích top of the line thì có thể đi G45 (4.2). Cái G45 đi còn sướng hơn cả BMW đầu 7 ý chứ.
  - Giá của off-brand luxury khá mềm. Ví dụ, 1 con I30 đời khoảng 99-2000, millage khoảng 100K thì giá khoảng $4000-5000 là cùng. Với số tiền này, bạn chỉ có thể mua Camry hoặc Accord đời 98-99 và option kém hơn rất nhiều. Đăc biệt dòng infiniti thì nhiều part của nó có thể dùng lẫn với Nissan (Honda và Acura cũng thế) nên giá sửa chữa cũng rất hợp lý. Mà ở Mỹ, sửa xe thì đắt tiền công là chính, tiền part thì chỉ bằng 1/3.
  - Vào các trang web customer rating để xem xem dòng xe đó, đời xe năm đó được đánh giá cao hay thấp, có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không
  Nổi tiếng nhất là trang này http://consumerguideauto.howstuffworks.com/consumer-guide-used-car-search.htm
  - Vào trang KBB.com (kelley blue book) để xem khoảng giá trị của xe để biết là nên tìm loại xe nào cho hợp túi tiền, khi xem xe biết thế là đắt hay rẻ.

  *Mua ở đâu:Bạn có thể mua xe cũ ở bất kỳ đâu trên nước mỹ nhưng có mấy nơi phổ biến như sau:

  - Phổ biến nhất là www.craigslist.org, bạn có thể vào phần của thành phố mình đang và chọn car/truck để xem xe. Nhiều vô kể nếu ở các thành phố lớn lớn 1 tý. Kinh nghiệm là xem
  - Thứ hai là www.cars.com, vào phần used car.
  - Thứ ba là các quảng cáo trên báo
  - Thứ tư là các dealer bán xe cũ.

  * Kiểm định chất lượng trước khi mua.
  - Khi mua, nếu chọn được xe mới đi đăng kiểm xong thì rất là tốt (trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm).
  - Khi mua của trực tiếp của owner thì cố gắng chọn owner mỹ trắng (họ giữ gìn và maintainance đều đặn hơn và vì thế mình có thể yên tâm hơn, đây là sự thật, không phải phân biệt chủng tộc).
  - Nếu cần thì nhờ người có kinh nghiệm về xe đi mua hộ hoặc nếu không nhờ được ai thì mang xe đó ra mechanics (các tiệm sửa xe) xem qua cho trước khi mua, pay khoảng 50-70$ cho họ.
  - Yêu cầu người bán cung cấp Carfax (1 dạng record cho suốt quá trình lịch sử của xe) để xem xem xe có bị tai nạn hay hư hỏng nghiêm trọng gì không. Nói chung nếu có va chạm nhẹ mà bây giờ mình đi thử thấy vẫn OK thì cũng đừng câu nệ quá. Nếu họ không cung cấp carfax thì mình có thê lấy VIN number xe (ID của xe, không phải biển số) để lên mạng check record.
  - Nếu mua ở dealer thì có phần yên tâm hơn về chất lượng nhưng giá thì hơi cao, khó tìm được good deals (mất hết cả cái khoái).

  Record xe xủa mình là:
  - Isuzu Rodeo LS (nội thất da) đời 99 (SUV) mua 4000, đi 2 năm từ 2005 đến 2007, bán 3200, 1 đống thằng tranh nhau mua.
  [​IMG]
  - Infiniti G20 đời 93, nội thất da, full options (huhu, lúc đó chưa xin được việc), giá có $1500, pass đăng kiểm luôn (bang MD, 1 bang khó tính), chỉ phải thay cái má phanh sau mất $200. Đi từ cuối năm ngoái cho đến nay, hoàn toàn vô tư sung sướng, vì thế, xin được việc rồi cũng chả bán em này đi.
  [​IMG]

  Chúc các bạn tân MBA mua được con xe ưng ý. 5000 cho 1 con Saab mui trần cũng xứng đang với MBA đấy chứ nhỉ. Đây là con xe thằng em mua cách đây 2 năm.
  [​IMG]

  Ps: các ảnh oto là ảnh giống gần y hệt, kiếm trên net chứ không phải là chính là xe của tôi.
   
  Last edited: Sep 20, 2010
 2. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  Em đang hãi vụ bác bảo Saab rẻ. Saab là dòng xe không hề rẻ. Nhưng cái đau nhất với Saab là lúc cần thay phụ tùng thì đắt hãi hùng luôn.

  À em đang nói về Saab sản xuất tại Sweden, sau này GM mua mất không biết còn đắt không. Nhưng Saab vốn là dòng xe thể thao, em nghĩ bác nói nó rẻ là không đúng lắm.

  Còn về vụ bằng lái xe, khuyên thật tình các bạn sang đây học lái đàng hoàng (nhất là các bạn nữ). Ôm cái bằng của Việt Nam sang đổi đến lúc lên freeway lại hãi, đọc bảng biển không kịp thì cũng mệt.
   
 3. tenchubv

  tenchubv <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Top MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2008
  Messages:
  449
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Vietnam Partners LLC
  Undergrad major:
  Finance
  MBA (intent) major/School:
  MBA in Finance
  Mình đã nói trước rồi, đã gọi là luxury thì chả thằng nào rẻ, và Saab cũng là 1 dòng luxury của Thụy điển, cùng với Volvo. Tuy nhiên, vì nó là off-brand luxury (tức là dòng xe sang nhưng không được chuộng lắm) nên xe cũ của Saab khá rẻ. Còn về phụ tùng thay thế thì bây giờ các hãng cũng không quá chênh lệch, nếu mua trên mạng, đừng vào dealers.
   
 4. Quang

  Quang Pocketful of Sunshine Administrator MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2006
  Messages:
  3,777
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  Millington, New Jersey. USA
  Current employer/school:
  Pfizer Consumer Healthcare
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  Marketing
  PA cho ai mượn nick phỏng. Chứ PA mà vào bàn chuyện car là chuyện không thể tin được.

   
 5. saubebe

  saubebe Gold Member of the Year 2009 Nominee MBA Family

  Joined:
  Apr 7, 2008
  Messages:
  345
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Atlanta
  Current employer/school:
  Kimberly-Clark
  Undergrad major:
  International business
  MBA (intent) major/School:
  Marketing/ GBS
  Chuyện xe cộ này hay đấy. Em ở đây gần 3 năm mới cầm lái (vì có tài xế nhà nên tận dụng). Học lái xe khoảng 1 tuần, đi thi luôn, được luôn vậy là xong vụ bằng. Các bạn mới sang mà có bạn chỉ cho thì cực nhanh, nếu không thì chịu khó bỏ tiển cho driving school, mấy buổi là ok

  Mua xe thì kinh nghiệm của nhà tớ là mua của sinh viên ... không nghèo. Đặc biệt đến mùa ra trường, các bạn sinh viên Hàn Quốc chuẩn bị hồi hương, xe xịn cũng bán giá dùng rất ổn. Mà các bạn này vì nhà không nghèo, xe không hể lởm và rất chịu khó maitenance. Không bao giờ mua xe của các bạn Tàu - kinh nghiệm cực kỳ thương đau...
   
 6. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  Em viết xong cũng đập đập vào đầu không biết có phải mình viết không:-??. Cơ bản vì cũng định lên đời con xe ghẻ nhà em, nhưng quanh đi quẩn lại không có tiền nên ngồi hóng hớt thôi.
   
 7. tenchubv

  tenchubv <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Top MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2008
  Messages:
  449
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Vietnam Partners LLC
  Undergrad major:
  Finance
  MBA (intent) major/School:
  MBA in Finance
  Bác PA định kiếm xe chừng nào tiền?
   
 8. ncmkhoa

  ncmkhoa Founder Administrator Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2006
  Messages:
  2,578
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  Winston Salem/NC/US
  Current employer/school:
  HBI
  Undergrad major:
  Intl Buz + English
  MBA (intent) major/School:
  MKT + Finance
  Mình có con xe ghẻ đi bao năm rồi mà cũng không bị gì cho nên không biết bao giờ mới được đi xe xịn xịn như mọi người. :hypno:
   
 9. tibeo

  tibeo Member MBA Family

  Joined:
  Nov 13, 2006
  Messages:
  207
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Stamford
  Current employer/school:
  University of Connecticut
  Undergrad major:
  Business Administration
  MBA (intent) major/School:
  Marketing
  Lần trước lúc đi New York anh Khoa bảo là tính mua Hummer 3 là gì? Hay là anh làm phát đi cho nó choáng!
   
 10. ncmkhoa

  ncmkhoa Founder Administrator Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2006
  Messages:
  2,578
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  Winston Salem/NC/US
  Current employer/school:
  HBI
  Undergrad major:
  Intl Buz + English
  MBA (intent) major/School:
  MKT + Finance
  Anh mua Hummer 3 thì tí cho anh tiền mua xăng nhé. Nếu mà giá xăng cũng rẻ như 2 năm về trước thì có lẽ anh mua thật ấy chứ. Anh thích Hummer lâu rồi.
   
 11. VN_FreeLancer

  VN_FreeLancer Member MBA Family

  Joined:
  Jul 26, 2008
  Messages:
  363
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Toronto, Canada
  Current employer/school:
  OTop10
  Undergrad major:
  Industrial Engineering
  MBA (intent) major/School:
  Finance/Entrepreneurship/Strategic Management
  Biết thêm được mấy điều này hữu ích, làm em đỡ lăn tăn, nhất là chuyện có thể đổi được bằng lái. Lúc trước em cứ tưởng nếu cần phải học một khóa vài tháng thì ngất.

  Thêm nữa là kinh nghiệm Need for Speed có thể áp dụng được vài lái xe thật! :happy: Cái này cũng kha khá nên chắc em cũng xài được chiêu nào đó! Hihi.

   
 12. Quang

  Quang Pocketful of Sunshine Administrator MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2006
  Messages:
  3,777
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  Millington, New Jersey. USA
  Current employer/school:
  Pfizer Consumer Healthcare
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  Marketing
  Đổi bằng: Tùy bang thôi bác ơi. Hai bang tôi từng ở (Wisconsin và Pennsylvania) thì đều phải thi road test lại hết, không có chuyện đổi bằng trực tiếp không phải thi lại road test đâu.

   
 13. yongzheng

  yongzheng Nominee - Gold member of the year 2009 MBA Family

  Joined:
  Oct 26, 2006
  Messages:
  475
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Akron/OH/USA
  Current employer/school:
  self-study
  Undergrad major:
  International business
  MBA (intent) major/School:
  Accounting
  Bây giờ mới được biết vụ Infiniti G20 giá mềm, tiết kiệm xăng. Cảm ơn bạn Nhật Nam. Sang đây mình cũng giống nhiều người cứ chúi mũi vào Honda, Toyota, Nissan. Đi xe SUV thì phải có gia đình mới nên mua nhỉ, chứ một mình thì hơi phí vì tiền xăng đắt khiếp.
   
 14. little.nemo

  little.nemo Nominee - Gold member of the year 2009 MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  1,157
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  HCMC, Việt Nam
  Current employer/school:
  IFC
  Undergrad major:
  English
  MBA (intent) major/School:
  Finance/Wharton
  Hu hu, định thi lấy bằng lái rồi vào đây bàn chuyện xe cộ với mọi người. Nào ngờ sáng nay giấc mộng lái xe của mình đã bị đập tan không thương tiếc: Penn yêu cầu phải có I20 valid 1 năm trở lên thì mới cho thi learning permit.

  Không biết ở các bang khác thì thế nào nhỉ? NYC, New Jersey, Connecticut thì thế nào?
   
 15. tenchubv

  tenchubv <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Top MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2008
  Messages:
  449
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Vietnam Partners LLC
  Undergrad major:
  Finance
  MBA (intent) major/School:
  MBA in Finance
  Cá bé, pm cho anh, có chiêu làm bằng hay lắm, ko tiện post lên diễn đàn
   
 16. newhaven07

  newhaven07 <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Mem MBA Family

  Joined:
  Apr 7, 2007
  Messages:
  2,240
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  New Haven/ U.S.
  Current employer/school:
  University of Connecticut
  Undergrad major:
  Business
  MBA (intent) major/School:
  To be decided
  Mình đang có nhu cầu mua một chiếc xe con con vì đợt tới phải lái xe xa hàng tuần (từ Westchester County xuống Washington D.C. và ngược lại). Vì ít tiền nên đang ngắm mấy chú xe nhỏ rẻ rẻ. Mình đang chấm chú Hyundai Accent 2009, loại GS Hatchback, số tay (MSRP price: $11K). Các bác có ai biết gì về brand này thì nói cho mình biết với.
   
  Last edited: Jan 30, 2009
 17. Quang

  Quang Pocketful of Sunshine Administrator MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2006
  Messages:
  3,777
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  Millington, New Jersey. USA
  Current employer/school:
  Pfizer Consumer Healthcare
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  Marketing
  Anh có người bạn đồng nghiệp đang chạy chiếc Huyndai Elantra. Anh vừa mới hỏi thăm thì bạn anh nói như sau:
  1. 120,000 miles with no major issue
  2. Fuel efficient (surprising to me)
  3. 10 years warranty (very good feature)
  => good value for money car.

   
 18. tenchubv

  tenchubv <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Top MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2008
  Messages:
  449
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Vietnam Partners LLC
  Undergrad major:
  Finance
  MBA (intent) major/School:
  MBA in Finance
  Hồng cũng ở Westchester NY à? Mình cũng đang ở Westchester đây, Town là Harrison. Thế mà không biết để giao lưu nhỉ. Có gì PM nhé, thỉnh thoảng có vụ gì tụ tập. Ngoài ra, tối ngày mai, 31, phái đoàn VN ở LHQ, NY tổ chức tết đấy, Hồng có thích tham gia không. Có 1 đôi vợ chồng nữa cũng xuống chơi nhà mình cuối tuần này rồi đi cùng đến phái đoàn tối 31.

  Về chuyện xe cộ, thì Hyundai được lắm. Nhưng Hồng thích mua xe mới à. Có lựa chọn thứ 2 là mua xe off-lease (đời khoảng 2005-2006 gì đó) lease term thường là 2-3 năm mà. Xe off-lease tuy là xe cũ nhưng maintenance tốt vì người thuê được bảo hiểm và bao sửa chữa trong thời gian thuê nên họ chẳng tội gì mà không maintain theo đúng qui trình. Với khoảng 10.000k là có thể kiếm được 1 chút nissan 2006 khoảng 30-40K miles rồi.
   
 19. newhaven07

  newhaven07 <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Mem MBA Family

  Joined:
  Apr 7, 2007
  Messages:
  2,240
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  New Haven/ U.S.
  Current employer/school:
  University of Connecticut
  Undergrad major:
  Business
  MBA (intent) major/School:
  To be decided
  Cám ơn Nam và anh Quang. Hồng cũng chỉ mới đang xem thôi chứ chưa quyết định. Hôm trước nói chuyện với bác Vũ thì bác ấy đang xúi mình mua xe mới :). (Ấy bạn Vũ có đọc được thì đừng ném đá tớ :)). Tớ sẽ tìm hiểu thêm option Nam đề nghị.

  Westchester County là chỗ Hồng sẽ làm vào tháng 8, hiện giờ tớ vẫn đang ở CT. Về chỗ ở thì đang xem xét White Plains để rút ngắn được một chút quãng đường lái xuống D.C.

  Ngày mai chắc tớ không tham gia được vì có kế hoạch khác rồi. Hẹn Nam dịp khác vậy ha. Sẽ PM bạn sau.
   
 20. yongzheng

  yongzheng Nominee - Gold member of the year 2009 MBA Family

  Joined:
  Oct 26, 2006
  Messages:
  475
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Akron/OH/USA
  Current employer/school:
  self-study
  Undergrad major:
  International business
  MBA (intent) major/School:
  Accounting
  Bạn Hồng gan nhỉ, lái xe đường dài là tớ hãi nhất. Mà từ NY lên DC thì xe bus rất nhiều mà, tội gì tự lái xe nguy hiểm phập phồng. Hiện tại mua xe mới vẫn là option tốt nhất vì toàn là 0% APR, thì tội gì mua xe cũ. Có 1 cái myth là xe Á fuel efficient hơn xe Mỹ nhưng fact hình như không phải vậy. Hồi gì tớ đọc trên Yahoo thấy họ liệt kê 10 xe hơi fuel efficient nhất trong đó ít nhất 6/10 là xe Mỹ.
   

Share This Page