1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

MBA cho dân ngoại đạo

Discussion in 'TƯ VẤN' started by Hoang Yen, Jul 26, 2017.

 1. Hoang Yen

  Hoang Yen New Member

  Joined:
  Jul 26, 2017
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Vietnam
  Current employer/school:
  HLU
  Undergrad major:
  Law
  MBA (intent) major/School:
  International business
  Chào các anh chị ạ,

  Em đã tốt nghiệp và có 1 năm kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, ngành nghề của em không phải là quản trị mà là luật và 1 năm qua em cũng làm việc đúng với ngành của mình.

  Qua quá trình làm việc, em thấy mình rất cần kiến thức về quản trị (chưa phải để lên làm sếp đâu ạ mà để phục vụ cho công việc tư vấn của mình vì em làm về mảng luật cho doanh nghiệp). Vì vậy, em không biết với background như vậy thì học MBA có phù hợp không ạ?

  Thêm 1 chút thông tin về định hướng của em để mong các anh chị tư vấn thêm ạ:
  - Ranking trường: không cần quá cao (nhưng đừng quá thấp) ạ, vì em xác định đi theo ngành luật nên học MBA để bổ sung kiến thức cho bản thân;
  - Ngành định hướng: international business
  - Đích đến: châu Âu hoặc Úc
  - Thời gian: hơn 1 năm (sắp tới em học thạc sỹ về ngành học của mình trước, may mắn là được đi du học)
  - GPA: ổn (nhưng trái ngành)
  - Chi phí: đây là vấn đề thực sự quan trọng ạ.

  Gia đình em không có điều kiện để trang trải chi phí cho việc du học nên bắt buộc là phải có học bổng. May mắn là khóa thạc sỹ sắp tới em kiếm được học bổng toàn phần nên có thể đi được. Tuy nhiên, đó là ngành học chính của em nên có nền tảng hơn để xin học bổng. Còn với MBA, em hoàn toàn là dân ngoại đạo, kinh nghiệm làm việc thì chưa nhiều và cũng không liên quan trực tiếp đến quản trị. Do vậy, với background trên thì em có khả năng xin được học bổng không và nên hướng tới các trường như thế nào ạ?

  Em cám ơn mọi người trước
   

Share This Page