1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu

Discussion in 'Chợ búa - Mua sắm' started by vigreen, Aug 21, 2017.

 1. vigreen

  vigreen New Member

  Joined:
  Aug 18, 2016
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Hà Nội Việt Nam
  Current employer/school:
  hvbcvt
  Undergrad major:
  nhân viên
  MBA (intent) major/School:
  chuyên viên
  Những người mới bắt đầu vào việc làm kinh doanh dù vốn ít hay nhiều, online hay offline thì cũng nên cần biết một số kinh nghiệm kinh doanh để làm hành trang cho bản thân bước vào thương trường đầy cạnh tranh khốc liệt.
  Khi bạn bắt đầu việc làm bán hàng ca tối , bao giờ cũng gặp khó khăn rất nhiều, khó khăn về kinh nghiệm, về vốn, về thị trường… Vây bạn phải làm thế nào để kinh doanh thành công? Dưới đây là kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu.

  Chọn đúng lĩnh vực sở trường của bạn

  Nếu như bạn lựa chọn cho mình một lĩnh vực mà bạn không am hiểu thì điều đó rất khó để bạn có thể thành công. Hãy tận dụng những điều mà bạn biết, lĩnh vực mà bạn am hiểu nhất để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Bạn sẽ không thể nào cạnh tranh được với những thương hiệu có sẵn và nổi tiếng trên thị trường. Vì vậy hãy luôn cân nhắc và lựa chọn cho mình một lĩnh vực việc làm kinh doanh sở trường và phân tích, đánh giá tình hình thị trường để đưa ra cho bạn một phương án kinh doanh tốt nhất nhé.

  Phát triển nguồn vốn trong việc làm kinh doanh

  Bạn hãy tính toán để tình hình tài chính luôn ở mức an toàn, bởi số vốn của bạn không phải là niêu cơm thạch sanh. Hãy luôn có những tính toán, dự trù những trường hợp xấu nhất để giữ được tài chính ở mức an toàn tức là mức thấp nhất là hòa vốn. Khi công việc kinh doanh đã đi vào ổn định và thu được lợi nhuận nhất định thì bạn hãy nghĩ tới việc đầu tư, mở rộng thêm thị trường để thu lợi nhuận.
  Có rất nhiều cách để tăng trưởng cũng như mở rộng nguồn vốn việc làm quản trị kinh doanh hiện có của bạn: đầu tư gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ hiện tại, đầu tư cho sản phẩm mới, mở rộng thị trường, đầu tư, cổ phần với các hoạt động thuộc ngành nghề, lĩnh vực liên kết, ….

  [​IMG]

  Chậm mà chắc

  Đừng cố làm mọi thứ nhanh chóng. Nếu như bạn chỉ muốn nhanh chóng thu lợi nhuận thì bạn sẽ dễ thất bại hơn. Bạn hãy đi từ từ giống như bạn chăm sóc một cái cây, bạn phải chăm sóc, nuôi dưỡng nó thì nó mới có thể lớn và trưởng thành cho ra những trái ngọt. Giai đoạn đầu tiên bao giờ cũng khó khăn và gian khổ nhất. Hãy luôn chuẩn bị tâm lý và hãy cố gắng đi từng bước một, chậm mà chắc. Đừng nóng vội. Việc làm kinh doanh thì không thể nóng vội được. Nếu nóng vội bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi rao vặt việc làm tại hà nội đấy.

  Giữ vững niềm tin và động lực

  Khi bước chân vào thế giới việc làm kinh doanh bạn phải xác định là sẽ gặp vô vàn những khó khăn, thử thách và cả những thất bại vì vậy bạn cần học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ những người cùng lĩnh vực, họ sẽ giúp bạn những lời khuyên bổ ích. Hãy luôn giữ cho mình niềm tin và động lực. Bởi bạn phải tin vào bản thân mình và có động lực để làm việc thì mới có thể thành công được.
   

Share This Page