1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Học bổng Mỹ, có qua xa vời?

Discussion in 'TƯ VẤN' started by crony237, Jan 27, 2016.

 1. crony237

  crony237 New Member

  Joined:
  Jan 27, 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Self-employed
  Undergrad major:
  Tourism and Management
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  Chào cả nhà,

  Hiện tại mình đang rất phân vân giữa 2 lựa chọn, mong các anh/chị/bạn có kinh nghiệm apply học bổng Mỹ giúp mình lựa chọn với ạ.

  Trước hết mình xin được trình bày qua về bản thân: mình sinh năm đã ra trường gần 3 năm.

  - Về mặt thành tích học tập: GPA: 7.43, ielts 8.0, GMAT 710, khi đi học thì mình có được học bổng của ĐH Hà Nội, và lọt vào vòng cuối của 1 cuộc thi Marketing ở trường HANU.
  - Về kinh nghiệm làm việc: khi ra trường mình làm Management Trainee nửa năm tại một tập đoàn giáo dục của Sing, sau đó về tự mở lớp tiếng Anh tại nhà (có thuê giáo viên Việt Nam và nước ngoài nhưng không có hợp đồng hay đăng ký kinh doanh)​

  Về khoản lựa chọn, thì mình đã apply và được nhận học tại 1 trường ở Úc nhưng không có học bổng (lúc apply mình chưa thi GMAT). Với lựa chọn này, mình sẽ nhập hoc ngay đầu tháng 3/2016, và mình đủ tiền đóng học phí, nhưng phí ăn ở thì sẽ phải qua đó tự làm thêm để trang trải. Nhưng nay thấy điểm GMAT cũng ổn, mình lại nảy lòng tham và muốn lùi lại để apply kỳ tháng 8 với hy vọng xin được chút học bổng. Mình dự định học International Business, Strategic Management hoặc MBA.

  Với những yếu tố như trên, liệu mình có nên liều mình apply học bổng Mỹ không hay nên an phận sang Úc rồi kiếm việc làm thêm? Rất mong mọi người hãy giúp mình với ạ. Cảm ơn mọi người rất nhiều :).
   
 2. thanhnd3103

  thanhnd3103 New Member

  Joined:
  Sep 17, 2014
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  B&Company
  Undergrad major:
  Business Administration
  MBA (intent) major/School:
  Quantitative analysis/
  Hi bạn,

  Từ góc độ của mình, mình thấy profile của bạn khá ổn để apply học bổng các trường ở US:
  1. Điểm GPA không cao, nhưng bù lại GMAT cao và có học bổng của ĐH HN ~> Chứng minh là nằm trong top của ĐH HN (relative comparison).
  2. Có các hoạt động bên ngoài (cuộc thi Mkt)
  3. Định hướng nghề nghiệp tương đối rõ ràng: thiên về giáo dục

  Bây giờ quan trọng là việc định hướng của bạn xem MBA cần thiết thế nào trong tương lai sắp tới, và tiêu chí chọn trường (Brand, thế mạnh trường, vị trí, cost...). Mình nghĩ apply trong tháng 2/ đầu tháng 3 với profile của bạn thì có khả năng HB ở các trg tầm top 50 ~ 100, cao hơn thì không rõ.

  Hope it helps,
   
 3. smilevirus

  smilevirus Marketing Communication Super Moderator Activation Team

  Joined:
  May 6, 2012
  Messages:
  124
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Ho Chi Minh
  Current employer/school:
  Suzuki Corpration
  Undergrad major:
  English
  MBA (intent) major/School:
  Marketing
  Hi Hiền

  Mình cũng đồng ý với Thanh là profile bạn đang ổn, để apply được admission của mấy trường top bên Mỹ thì được, nhưng để đạt được học bổng mấy trường này thì chưa chắc lắm vì ngoài yếu tố các standardized test ổn, thì phần vô cùng quan trọng là essay với phần interview nữa. Nếu chuẩn bị tốt 2 phần này, bạn sẽ maximize số điểm GMAT vậy sẽ có chance to get scholarship mấy trường tốt, còn nếu không đầu tư essay với interview nhiều thì với mức điểm GMAT như bạn hiện có thì vẫn có thể full scholarship những trường ngoài top 50, mà như thế khá là uổng.

  Mình có đứa bạn GMAT 640 , Ielts 6.5 thôi nhưng essay với interview chuẩn bị cực tốt nên dù standardized test thấp nhưng vẫn được 85% học bổng bên Mason, mức mà hồi đó giờ mình thấy vài bạn Việt Nam phải 680-710 mới ace được.

  Bạn thử pm hỏi anh Patrick_Lee trên forum mình thử xem, đứa bạn mình nói trên có sử dụng dịch vụ consult review essay với mock interview bên chỗ ảnh đó.

  Hope it helps
   
  Last edited: Feb 4, 2016

Share This Page