1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

[Hà Nội] Talk with MBA incoming students Fall 2017

Discussion in 'CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ SỰ KIỆN CỦA VietMBA' started by hongtuyet, Jun 13, 2017.

 1. hongtuyet

  hongtuyet Member Activation Team MBA Family Volunteer

  Joined:
  Jan 19, 2011
  Messages:
  98
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  8
  Current city/country:
  Việt Nam
  Current employer/school:
  Foreign Trade University
  Undergrad major:
  International Economics
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  [​IMG]

  Chiến lược, kinh nghiệm và câu chuyện thật từ tân sinh viên MBA Fall 2017 sẽ là nguồn cảm hứng vô tận để bạn sẵn sàng và gắng công hơn nữa trong việc chinh phục giấc mơ MBA của mình.

  Hành trình apply MBA cũng giống như 1 cuộc chiến, nơi mà bạn phải thực sự đầu tư công sức, thời gian và đặc biệt phải có chiến lược cho riêng mình. Vì vậy, VietMBA và ILIAT đã mời đến những vị khách mời đặc biệt để giúp bạn có được những thông tin bổ ích, bài học đắt giá và hơn cả là cảm hứng để thôi thúc bản thân sẵn sàng hành động và không ngừng cố gắng.

  Với thông điệp “If not NOW then WHEN” được chắt lọc ra từ câu chuyện của 3 vị khách mời, chúng tôi hy vọng với những gì cảm nhận được, học hỏi được, bạn sẽ sớm bước lên một chuyến bay đến miền đất hứa của riêng mình.

  1. KHÁCH MỜI
  • Anh Bùi Nguyên Công
  - Full ride scholarship Vanderbilt University (Owen), Ohio State University (Fisher) và Texas Christan Uiversity (Neely) (MBA Top 30 – 60 US) Fall 2017.
  - Từng là chuyên viên Quản lý rủi ro tín dụng tại Trụ sở chính Vietinbank.
  - Từng là chuyên viên Chính sách tín dụng tại Trụ sở chính Vietcombank.
  - GMAT 760.
  • Anh Trương Công Tuấn
  - Nhận admission offer with entrance scholarship của Rotman School of Management (University of Toronto), Schulich School of Business (York University) và DeGroote School of Business (McMaster University).
  - Từng là Global Intern và Marketing/Operation Supervisor tại tập đoàn Lotte.
  - Hiện đang là Senior Market Consultant tại một công ty Market Research & Consulting của Nhật Bản.
  - GMAT 700.
  • Chị Nguyễn Huyền Trang
  - Học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở tại ĐH Wisconsin - Madison, học bổng 100% học phí tại ĐH Boston - Questrom, học bổng trị giá 1/3 học phí tại ĐH Virginia - Darden và học bổng 40,000/năm của ĐH Notre Dame - Mendoza.
  - Từng là chuyên viên nghiên cứu tại Quỹ đầu tư nước ngoài LR Global.
  - Từng là chuyên viên phân tích tài chính tại công ty đầu tư KDI Holdings.
  - GMAT 730.

  2. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
  - Thời gian: 2 - 5pm, chiều thứ 7, 17/06/2017
  - Địa điểm: Toong co-working space, 25T2 Hoàng Đạo Thúy
  - Số lượng người tham dự: 30 người. First come, first serve.

  3. CÁCH THỨC THAM GIA
  - Đăng ký tại đây: http://bit.ly/Talk-with-MBA-incoming-students
  - Nhận email xác nhận từ BTC.

  4. NỘI DUNG CHÍNH
  - Lắng nghe kinh nghiệm, chiến lược apply và xin học bổng từ các B-schools với câu chuyện thật từ những người trong cuộc.
  - Chia sẻ, hỏi đáp về câu chuyện học thi GMAT từ các cao thủ 700+.
  - Kết nối, tìm bạn cùng học GMAT cùng apply MBA trong thời gian sắp tới.
  - Trao Học bổng của ILIAT cho người tham gia tích cực

  VietMBA và ILIAT hy vọng rằng qua chương trình này mỗi người sẽ tự tìm được câu trả lời cho chính mình và có thể đi tới bất cứ ngôi trường nào bạn mong muốn.

  Hẹn gặp các bạn tại buổi chia sẻ.
   
  Last edited: Jun 16, 2017
  long.vu likes this.
 2. hongtuyet

  hongtuyet Member Activation Team MBA Family Volunteer

  Joined:
  Jan 19, 2011
  Messages:
  98
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  8
  Current city/country:
  Việt Nam
  Current employer/school:
  Foreign Trade University
  Undergrad major:
  International Economics
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  #1 Speaker 1: Anh Bùi Nguyên Công – Background “thường thường” nhưng kết quả “phi thường”.

  Tự nhận mình sở hữu background “thường thường” nhưng anh Công đã đạt được những kết quả khiến nhiều người ngưỡng mộ: đạt điểm GMAT 760 (top 1% thế giới), cùng lúc chinh phục học bổng toàn phần cho chương trình MBA ở ba trường ĐH của Mỹ: Vanderbilt University (Owen), Ohio State University (Fisher) và Texas Christan University (Neeley) chỉ sau chưa đầy 6 tháng kể từ khi quyết định đi học MBA. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, anh quyết định sẽ trải nghiệm 2 năm học MBA tại Fisher College of Business.

  [​IMG]

  Tốt nghiệp đại học Kinh Tế Quốc Dân chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, anh Bùi Nguyên Công đã có 6 năm gắn bó với hai ngân hàng đình đám tại Việt Nam: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ở nhiều vai trò khác nhau như: cán bộ quan hệ khách hàng, chuyên viên chính sách tín dụng hay chuyên viên quản lý rủi ro tín dụng.

  Theo chia sẻ của anh Công, học GMAT không quá khó nếu bạn biết phân bổ thời gian hợp lý và kiên trì đến cùng. Từ kinh nghiệm bản thân, anh cho biết đều đặn suốt hai tháng trời, hàng ngày anh dành 2-3 tiếng tự luyện thi GMAT sau khi kết thúc một ngày làm việc bận rộn, thậm chí 4-5 tiếng vào thời điểm cuối tuần. Anh tâm sự, có nhiều lúc anh thấy nản, thấy mệt bởi không có thời gian dành cho bạn bè hay chính bản thân mình, nhưng trong những thời điểm ấy, việc tự cam kết với bản thân cũng như sự động viên tinh thần từ người thân, bạn bè và đặc biệt một người anh em - “mentor” thân thiết cũng đang học MBA tại Mỹ là đòn bẩy to lớn giúp anh Công tiếp tục tiến về phía trước.

  Về lời khuyên dành cho những bạn muốn giành học bổng cho chương trình MBA tại Mỹ với một background không nổi bật, anh nhấn mạnh việc đầu tư kĩ lưỡng vào những yếu tố có thể cải thiện được như: điểm thi GMAT (đây là một trong những yếu tố chính giúp anh Công đạt học bổng toàn phần), bài luận và thư giới thiệu (hai thành phần này nên bổ sung cho nhau để vẽ nên “câu chuyện” về bạn) cũng như việc chủ động, tích cực học hỏi kinh nghiệm tạo network với các alumni hay duy trì việc hỏi han bộ phận Administration của trường để tạo mối quan hệ.
   
  long.vu likes this.
 3. hongtuyet

  hongtuyet Member Activation Team MBA Family Volunteer

  Joined:
  Jan 19, 2011
  Messages:
  98
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  8
  Current city/country:
  Việt Nam
  Current employer/school:
  Foreign Trade University
  Undergrad major:
  International Economics
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  #2 Speaker 2

  "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
  Mặt trời...MBA chói qua tim"

  Với anh Trương Công Tuấn, mặt trời MBA đột nhiên bừng sáng chỉ đúng 5 tháng trước khi submit hồ sơ, mà đối với người bình thường có khi phải mất hàng năm trời chuẩn bị. Thế nhưng anh vẫn giành được kết quả mỹ mãn trong đợt apply vừa rồi khi được cả 3 trường đại học hàng đầu Canada nhận học cùng học bổng. Đó là: Rotman School of Management (University of Toronto), Schulich School of Business (York University) và DeGroote School of Business (McMaster University). Và anh Tuấn đã chọn đi Rotman (Ranked 1 Canada, ranked 20 North America).Vậy bí quyết gì đã làm nên thành công cho chàng trai trẻ chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy?

  Cùng VietMBA lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm ôn GMAT, chuẩn bị hồ sơ của anh Tuấn tại coffee chat 17/6 tuần này bạn nhé.

  Đăng ký tại đây: http://bit.ly/Talk-with-MBA-incoming-students
  ----------------------------
  Profile anh Tuấn:
  • Tốt nghiệp Á Khoa chuyên ngành QTKD Đại Học Hà Nội
  • Kếtquả GMAT 700 (Q50, V35, IR7, AWA6)
  • Sau khi tốt nghiệp: Global intern của tập đoàn Lotte, sau đó trở thành nhân viên chính thức của Lotte Vietnam, với chức vụ Marketing/Operation Supervisor
  • Hiện đang là senior Market Consultant tại một công ty market research & consulting của Nhật Bản.

  [​IMG]
   

Share This Page