1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Cooking for the dummies

Discussion in 'Chợ búa - Mua sắm' started by 1u29, Oct 12, 2006.

  1. maihuong

    maihuong Member MBA Family

    Joined:
    Jun 26, 2008
    Messages:
    870
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Atlanta, GA
    Current employer/school:
    FTU
    Undergrad major:
    External Economics
    MBA (intent) major/School:
    FTU
    Món này du nhập sang miền Bắc được 1 thời gian rồi anh ơi. Hồi tụi em đi chùa Hương chỉ canh mua món khoai mỡ này về nấu canh.
     
  2. dirosemimi

    dirosemimi Member MBA Family

    Joined:
    Apr 16, 2008
    Messages:
    785
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Buffalo, NY
    Current employer/school:
    Bank of America
    Undergrad major:
    Australian Studies
    MBA (intent) major/School:
    Niagara University
    Trong khi đợi phu nhân bác Khoa nấu thì em sẽ chỉ chị nấu nếu chị muốn. Còn không thì bay sang vùng khỉ ho cò gáy của em đi rồi em nấu cho ăn. Gì chứ em thích nấu ăn cho khách lắm, hehe...(nhưng bf thì phải đì bf nấu cho ăn)

    Nghĩ thấy mình cũng may mắn, con lai bắc-nam nên ăn cả đồ Bắc, đồ Nam, còn đồ miền Trung thì cũng khoái luôn. Giờ ở Mỹ thì dĩ nhiên là ăn đồ ăn quốc tế luôn, cực kỳ global ấy nhể.
     
  3. bellevie

    bellevie Member MBA Family

    Joined:
    Oct 11, 2009
    Messages:
    458
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Minneapolis, MN
    Current employer/school:
    French School
    Undergrad major:
    Business
    MBA (intent) major/School:
    Finance
    Giờ mới nhìn thấy cái post này của em Di, cũng chả biết có phải hỏi chị không, nhưng tiện thể thì cứ tranh trả lời: D

    Cách nấu cà bung nè:

    Nguyên liệu gồm

    Cà tím : 0,5 kg
    Cà chua: 2 quả to
    Thịt ba chỉ: 0,2 kg,
    Đậu phụ: chắc 1 cái trong hộp là đủ.
    Nghệ, tía tô, hành hoa, và mắm, muối, gia vị, dầu nấu, hành khô.

    Cách làm:

    - Thịt thái miếng vừa ăn. Cà bổ miếng cau mỏng. Cà chua bổ cau. Đậu cắt nhỏ rán vàng. Tía tô hành hoa thái nhỏ

    - Hành khô phi xong cho thịt vào đảo rồi nêm gia vị, nước mắm. Sau đó, cho tiếp cà chua, nghệ, nước đun nhỏ lửa cho thịt mềm. Tiếp đó, đổ cà tím và đậu phụ chín vào đun rồi thêm hành hoa, tía tô.

    Em Di khi nào làm xong nhớ cho chị ăn ké nhá :D

    Mà em chỉ cho chị cách nấu canh khoai mỡ với tôm đi
     
  4. dirosemimi

    dirosemimi Member MBA Family

    Joined:
    Apr 16, 2008
    Messages:
    785
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Buffalo, NY
    Current employer/school:
    Bank of America
    Undergrad major:
    Australian Studies
    MBA (intent) major/School:
    Niagara University
    Cám ơn chị Huyền nhé. Em chính xác là hỏi chị chứ hỏi ai khác đây. Nhất định sẽ làm món này cuối tuần này hoặc tuần sau. Mà rau tía tô là rau gì thế chị? Có tên gọi gì khác nữa không?

    Canh khoai mỡ:
    Làm cực dễ và nhanh. Em thường trữ tôm tươi (uncooked) và khoai mỡ bào (xay) nhuyễn đông lạnh trong tủ đá. Khi nào nổi hứng thì nấu ăn ngay.

    Nguyên liệu: tôm tươi, khoai mỡ xay nhuyễn, rau ngò om xắt nhuyễn, tiêu, hạt nêm, muối , đường, garlic powder.

    Chế biến: tôm tươi bóc vỏ, xay hoặc bằm nhuyễn, ướp với hạt nêm, đường, tiêu, garlic powder (tỏi tươi cũng được)

    Đun nước sôi trong nồi, chú ý bỏ nhiều nước 1 chút vì sẽ không ngon nếu nấu đặc quá. Bỏ tôm vào nấu khoảng 15 mins, sau đó nêm nếm nước dùng cho vừa ăn, sau đó bỏ khoai mỡ vào, nấu thêm khoảng 15 mins, nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt lửa và rắt tiêu và rau ngò om lên trên và voila. :)>-

    P.s: canh khoai mỡ thường được serve with tôm/thịt ba rọi kho tiêu. Tôm để vỏ kho tiêu cho đặc lại (kho trong nồi đất). Hoặc tôm kho nước dừa nhưng mình không thích món này bằng tôm kho tiêu.
     
  5. bellevie

    bellevie Member MBA Family

    Joined:
    Oct 11, 2009
    Messages:
    458
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Minneapolis, MN
    Current employer/school:
    French School
    Undergrad major:
    Business
    MBA (intent) major/School:
    Finance
    Hình ảnh của lá tía tô đây em. Lá có 1 mặt tím một mặt xanh, thường vẫn cho vào cháo để giải cảm đấy. Cái này chị thấy chợ châu á có, mà không biết họ gọi tên là gì nữa.

    Cái món canh khoai mỡ của em, cả tôm và khoai cứ băm vụn để như thế cho vào đun, chứ không có viên thành viên à?

    http://www.google.com/imgres?hl=en&...6&tbnw=202&start=0&ndsp=30&ved=1t:429,r:5,s:0
     
  6. dirosemimi

    dirosemimi Member MBA Family

    Joined:
    Apr 16, 2008
    Messages:
    785
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Buffalo, NY
    Current employer/school:
    Bank of America
    Undergrad major:
    Australian Studies
    MBA (intent) major/School:
    Niagara University
    Khoai mua sẵn đã được xay nhuyễn rất ngon. Tôm có khi em xay nhuyễn vo viên lại bỏ vào nấu. Lúc lười thì băm nhuyễn cho vào thôi. :p
     
  7. newhaven07

    newhaven07 <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Mem MBA Family

    Joined:
    Apr 7, 2007
    Messages:
    2,240
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    36
    Current city/country:
    New Haven/ U.S.
    Current employer/school:
    University of Connecticut
    Undergrad major:
    Business
    MBA (intent) major/School:
    To be decided
    Món cà bung này để đủ vị còn cần có mẻ. Ở bên này không có mẻ mình dùng me Thái Lan thấy vị cũng rất được. Ngoài ra nếu có chuối chát thì cắt vừa miếng bỏ vào nấu cũng rất ngon.

    Món này cũng cần phải có tía tô, nếu không có tía tô thì mất hết cả vị. Ngoài ra nếu dùng loại cà bát thì đúng hơn loại cà tím dài thông thường. Cà trước khi nấu nên cắt ra ngâm nước muối khi nấu sẽ ngọt và ngon hơn. Đậu phụ thì mua loại đã chiên vàng là ngon nhất.

    Món này mình thấy ăn với bún sợi nhỏ hợp hơn ăn với cơm.
     
  8. newhaven07

    newhaven07 <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Mem MBA Family

    Joined:
    Apr 7, 2007
    Messages:
    2,240
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    36
    Current city/country:
    New Haven/ U.S.
    Current employer/school:
    University of Connecticut
    Undergrad major:
    Business
    MBA (intent) major/School:
    To be decided
    Các bác đã từng cho con bú cho mình hỏi: Lúc đang cho con bú có nên ăn mắm không? Dạo này không biết sao mà mình hay nấu các món có mắm (bún riêu, cà bung, mắm Thái, vịt nấu chao, etc.), ăn đã quá mà không biết sau này có nên kiêng không? Dạo này mình ăn hành tỏi và ớt cũng nhiều cực kỳ luôn, không biết sao giờ khả năng ăn cay lại tăng lên chóng mặt, chén nước mắm mà không đỏ ớt là thấy thiếu thiếu không ngon.
     
  9. newhaven07

    newhaven07 <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Mem MBA Family

    Joined:
    Apr 7, 2007
    Messages:
    2,240
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    36
    Current city/country:
    New Haven/ U.S.
    Current employer/school:
    University of Connecticut
    Undergrad major:
    Business
    MBA (intent) major/School:
    To be decided
    Cuối cùng thì đơt rồi mình mới thực hành được món này sau hơn 3 năm ăn ở nhà Châu-QA. Hóa ra món này dễ làm chứ không khó như mình tưởng. Có điều chợ chẳng có cá trê nên phải mua catfish, thịt không chắc bằng cá trê và mắm tôm thì không có lọ mắm tôm mua ở Hanoi như nhà QA, mình mua lọ mắm tôm ở chợ bên này thôi.

    À mà cho mình hỏi mắm tôm và mắm ruốc có phải là một không?
     
  10. maihuong

    maihuong Member MBA Family

    Joined:
    Jun 26, 2008
    Messages:
    870
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Atlanta, GA
    Current employer/school:
    FTU
    Undergrad major:
    External Economics
    MBA (intent) major/School:
    FTU
    Hình như không chị ạ. Nhưng đều là để nấu canh. Món mắm ruốc này miền Trung mới có thì phải. Hồi đi Huế em mua nhầm, về nhà chả biết làm gì :">

    Có món nào là "cooking for the lazy" không nhỉ. Em đọc món chả cá mà hoa cả mắt :D

    Hôm nay em mua lọ chanh muối về. Ngon quá là ngon. Em nghiện nhất món này. Hôm nào phải làm thử mới được. Mà họ làm sao quả chanh ngon thế nhỉ.
     
  11. dirosemimi

    dirosemimi Member MBA Family

    Joined:
    Apr 16, 2008
    Messages:
    785
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Buffalo, NY
    Current employer/school:
    Bank of America
    Undergrad major:
    Australian Studies
    MBA (intent) major/School:
    Niagara University
    Em Hường cho chị hỏi mắm tôm và mắm ruốc dùng để nấu canh gì? Mình nghĩ mãi không ra hay tại mình kém cỏi món ăn Việt?

    Mắm tôm và mắm ruốc khác nhau 1 trời 1 vực các bác ạ. Mắm tôm dùng để làm các món miền Bắc như chả cá lã vọng, bún đậu, bún riêu v.v...Còn mắm ruốc thì xuất xứ miền Trung nên có trong bún bò Huế, thịt xào mắm ruốc v.v...
     
  12. maihuong

    maihuong Member MBA Family

    Joined:
    Jun 26, 2008
    Messages:
    870
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Atlanta, GA
    Current employer/school:
    FTU
    Undergrad major:
    External Economics
    MBA (intent) major/School:
    FTU
    Mắm tôm để nấu canh cua, canh suông chị ạ, còn mắm ruốc để nấu canh gì thì em không biết. Em chỉ nghe người ta dặn là để nấu canh thế là em vác về, sau đó không dám mạo hiểm nấu lại nồi khác nên đem bỏ đi.

    À, mà em nấu canh rau muống cũng cho mắm tôm vào. Thế chẳng phải có câu "Thịt không hành, canh không mắm" mà.
     
  13. Wind

    Wind Member MBA Family

    Joined:
    Oct 18, 2006
    Messages:
    91
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Current city/country:
    Hochiminh City
    Current employer/school:
    Investment Fund
    Undergrad major:
    Foreign Trade
    MBA (intent) major/School:
    Finance
    Thấy mọi người bàn về mắm ruốc nên mình nhảy vào cho vui.

    Mắm ruốc Huế cũng có nhiều loại, loại dùng để làm vị mặn (ngọt) khi nấu canh thường có màu đậm đậm như mắm tôm, có thể lẫn nhiều cặn và không ăn sống được. Loại dùng để ăn sống thì rất đẹp, có màu... ruốc :"> (hây hây đỏ đỏ hồng hồng, mịn).

    Các món chế biến với ruốc Huế thì nhiều lắm, ví dụ nhé:

    * Nhanh nhất là ruốc sống ăn với dưa leo, rau sống: giã tỏi, ớt, cho vào một ít đường, cho ruốc vào rồi vắt chanh, đánh lên như mắm tôm vậy. Tuy nhiên không cần đánh ra nước như mắm tôm, chỉ cần hơi sệt lại, nếm thấy vừa miệng, ít mặn thì có thể ăn được. Xát lát ba chỉ mỏng, cộng thêm miếng chuối chát, lát khế, dưa leo mà chấm kèm ruốc thì tuyệt.

    * Ruốc kho thịt ba rọi, kho sả: Cũng là loại ruốc ngon, cho vào chảo, thêm muỗng dầu, cho thịt ba rọi xắt nhỏ vào và đảo trên bếp cho đều tay, đến khi ruốc chuyển màu đen đen thơm nức mũi thì dắt xuống. Có thể cho thêm tí đường nếu không muốn ăn mặn, theo cách ăn của người Nam. Món này nhà mình cho thêm ớt bột vào, cay xè. Mùa mưa mà ăn ruốc kho với chén cơm nóng, ít lát dưa leo thì chẹp chẹp, chẳng gì ngon bằng.

    * Ruốc kho chấm rau sống: món này chắc ít người ăn và thường chắc chỉ có người Huế mới ăn thôi. Người Nam và Bắc dùng nước mắm để chấm rau, ví dụ như rau muống thì ăn nước mắm chua ngọt, còn người Huế thì cứ thứ rau gì luộc lên cũng... chấm nước ruốc cả. Thậm chí một rổ rau sống đủ loại cũng có 1 món nước ruốc riêng để tăng thêm gia vị. Cách làm đơn giản là sau khi luộc rau xong, cũng giã tỏi + ớt + xíu đường + ruốc ăn sống + cho thêm nước luộc rau + chanh. Thế là đã có 1 chén nước chấm đặc trưng.

    * Ruốc nấu canh: người Huế thương ruốc, quen ruốc lắm rồi nên cái gì cũng phải có tí ruốc mới ra Huế :p Như nấu canh rau chẳng hạn, thay vì bắc cái nồi nước rồi đợi sôi cho rau + thịt băm... vào thì người Huế làm khác đi xí. Cho một muỗng dầu ăn bé tẹo vào chảo, đảo thịt băm và hành phi cho thật thơm, cho nước vào, quệt một muỗng ruốc cho vào nồi quậy cho tan (nếu là ruốc canh thì phải để vào chén, cho nước vào quậy lên, rồi lấy phần nước bên trên, phần cặn bỏ đi). Nồi canh rau sẽ có thứ mùi ruốc đặc trưng, đậm đà. Cái này tương tự như nấu bún bò vậy đó, nhưng với bún bò thì mùi ruốc nặng hơn, đậm hơn nồi canh nhiều.

    Ở HCM có quán Mi Tau ở đường HBT, cô chủ quán là người gốc Huế. Hôm nào bạn đến đó thì chỉ cần thủ thỉ với cô ấy vài câu, biết đâu lại được thưởng thức một chén ruốc pha đặc trưng của Mi Tau mà mình đã 1 lần được nếm thử. Bún bò ở đây cũng rất ngon, chỉ có cơm/bún hến là mình không cho điểm thôi.
     
  14. newhaven07

    newhaven07 <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Mem MBA Family

    Joined:
    Apr 7, 2007
    Messages:
    2,240
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    36
    Current city/country:
    New Haven/ U.S.
    Current employer/school:
    University of Connecticut
    Undergrad major:
    Business
    MBA (intent) major/School:
    To be decided
    Chết thật, bữa trước mình gà mờ chẳng biết mắm tôm mắm ruốc khác nhau nên khi làm chả cá Lã Vọng cũng lôi lọ mắm ruốc ra ướp cá, rồi nấu món cà bung cũng cho cả mắm ruốc vào trong khi công thức ghi là mắm tôm. Vậy để lúc nào đi ra chợ tìm mua lọ mắm tôm vậy. Cám ơn mọi người, hì hì.
     
  15. MoralHazard

    MoralHazard Member MBA Family

    Joined:
    Jul 11, 2010
    Messages:
    284
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Ha Noi
    Current employer/school:
    IPP
    Undergrad major:
    Computer/training
    MBA (intent) major/School:
    General Mamagerment, venture captial
    Ý của Hồng là cho con bú có ăn mắm tôm không chứ gì?
    Nếu theo quan niệm truyền thống của các cụ thì trong 3 tháng đầu là kiêng gần như tất: chua cay, tanh, sống, một số loại rau mang tính hàn và lợi tiểu ... vớ vẩn nhiều cái linh tinh khác. Nhưng sau 3 thang 100 ngay thì bắt đầu tập ăn dần dần vừa xem phản ứng của con.

    Các các cụ cho rằng là lúc đấy là bụng mẹ còn yếu ăn những thứ đó chua cay và sống dễ bị tào tháo. Ngoài ra với nguyên tắc "mẹ ăn gì con ăn đấy" mẹ đi con cũng đi :D
     
  16. newhaven07

    newhaven07 <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Mem MBA Family

    Joined:
    Apr 7, 2007
    Messages:
    2,240
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    36
    Current city/country:
    New Haven/ U.S.
    Current employer/school:
    University of Connecticut
    Undergrad major:
    Business
    MBA (intent) major/School:
    To be decided
    Từ ngày lấy chồng người miền Trung thì mình ăn cay nhiều hơn hẳn tuy rằng vẫn chưa thể so bằng 1 góc của chồng, hihi.

    Về các món tanh, từ ngày chuyển sang bờ Tây sống thì mình thích ăn cá hơn hẳn vì chợ VN ở đây bán nhiều cá rất tươi. Không biết cá ở đây họ nhập từ nguồn nào mà các loại như cá ba sa, cá điêu hồng, cá lóc, cá bạc má, cá nục Na Uy, cá chim, cá hố đều có cá tươi. Coi như bây giờ có thể làm gần hết các món cá mà mình thèm trước đây. Các loại cá hồi, cá trout, cá halibut bên này cũng ngon hơn bên bờ Tây. King crab và Dungeness crab thì khỏi nói, tươi rói luôn. Chỉ cần tránh các loại cá biển lớn có khả năng có hàm lượng thủy ngân cao là OK.

    Fish có nhiều omega-3 và hàm lượng mercury thấp là anchovies (cá cơm) và cá sardines. Hai loại cá này đều dễ tìm và dễ chế biến (cá sardine thì đa số đóng hộp hơn là tươi, cá cơm thì thường là đông lạnh từ VN). Hai món này làm được nhiều món và cũng dễ ăn.

    À, vì Hiệp có nhắc đến các món chua làm mình nhớ là việc dấm các loại dưa cà, cà rốt củ cải rất đơn giản và dễ làm. Các loại rau muối như kiểu trong cơm bibimbap của Hàn Quốc cũng dễ làm một cách đáng ngạc nhiên. Chỉ có củ cải muối theo kiểu người Hoa thì phải để hơi lâu và món bắp cải kim chi là món mình thèm mà chưa biết làm. Các món dưa giấm nọ kia nếu nhà tự làm thì mình thấy ăn cũng OK lắm, không đau bụng chi cả.

    Chính ra khi mang thai phải kiêng nhiều thứ hơn là khi cho con bú, đó là sách nói vậy. Các món móng giò, gà ác như kiểu các cụ ép con gái đẻ ăn thì mình cũng chẳng rõ có thật sự làm lợi sữa không, chỉ có điều nhìn mấy món đó thấy sợ sợ làm sao, hic.
     
  17. yongzheng

    yongzheng Nominee - Gold member of the year 2009 MBA Family

    Joined:
    Oct 26, 2006
    Messages:
    475
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Current city/country:
    Akron/OH/USA
    Current employer/school:
    self-study
    Undergrad major:
    International business
    MBA (intent) major/School:
    Accounting
    Hồng ơi, tránh những cá có hàm lượng thủy ngân cao nhưng khi có bầu cũng chỉ được ăn tôm cá với seafoods 6oz 1 tuần thôi đấy. Chúc mừng sắp chào đón em bé nhé. Khi nào thì Hồng dự sinh? Giờ này chắc biết trai gái rồi nhỉ?
     
  18. 1u29

    1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

    Joined:
    Sep 30, 2006
    Messages:
    4,696
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    36
    Current city/country:
    San Jose
    Current employer/school:
    Yahoo Inc
    Undergrad major:
    International Business
    MBA (intent) major/School:
    International Business
    Cái này không đúng đâu chị Thủy.

    Tuna mới phải giới hạn 6oz/tuần thì phải. Còn lại như oyster, clams, mussel họ bảo nấu rồi vẫn còn hàm lượng không tốt nên hạn chế. Chứ salmon, tôm, các loại cá thấp mercury thì chả sao.

    Em thấy bầu chỉ phải kiêng có thịt sống với cá có hàm lượng thủy ngân cao thôi chứ có phải kiêng gì nữa đâu nhỉ. Mọi thứ khác thì ăn chín uống sôi thôi. Em bị tiểu đường thai kỳ kiêng gần chết mà còn thấy mình ít kiêng hơn VN. Nói chung em ngoài mấy thứ trên ra chả kiêng cái gì.
     
  19. newhaven07

    newhaven07 <span style="font-weight: bold;">Winner - Gold Mem MBA Family

    Joined:
    Apr 7, 2007
    Messages:
    2,240
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    36
    Current city/country:
    New Haven/ U.S.
    Current employer/school:
    University of Connecticut
    Undergrad major:
    Business
    MBA (intent) major/School:
    To be decided
    Mình xin bổ sung thêm là bà bầu nên kiêng ăn pate loại để trong tủ lạnh vì sợ nhiễm Listeria (loại đóng hộp thì OK ví dụ loại nhập khẩu từ Pháp mình thấy rất ngon nhưng mình nghĩ cũng không nên ăn quá nhiều 1 loại thực phẩm nào đó). Ngoài ra một số loại cheese mềm như Brie làm từ non-pasteurized milk thì cũng không nên ăn vì có khả năng bị nhiễm khuẩn Listeria. Còn lại thì nói chung là ăn được cả.

    Cái mình càng ngày càng thích ở bên này là biết và học được nhiều món ăn của nhiều nước. Các loại ingredients sẵn có, dụng cụ nhà bếp thì nhiều, công thức nấu cũng dễ tìm, thế nên có rất nhiều hứng thú cho việc nấu nướng. Ngoài ra việc tìm hiểu về các dạng thực phẩm khác nhau làm mình thấy cực kỳ thích thú. Ví dụ sang bên vùng Northwest này mình mới biết là có nhiều loại cá hồi khác nhau, và người ta còn chủ ý lựa chọn một loại cá hồi từ 1 dòng sông nào đó nữa vì thịt thơm, độ fat cao. Rồi thì đối với cá hồi thì nên ăn wild hơn là ăn loại farmed. Nói chung là rất nhiều chi tiết mà trước đây mình chẳng bao giờ biết tới.
     
  20. 1u29

    1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

    Joined:
    Sep 30, 2006
    Messages:
    4,696
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    36
    Current city/country:
    San Jose
    Current employer/school:
    Yahoo Inc
    Undergrad major:
    International Business
    MBA (intent) major/School:
    International Business
    Pate hay gan nói chung không nên ăn nhiều vì nó vitamin A, ăn quá nhiều không tốt cho sự phát triển của trẻ em. Còn đồ non-pasterized thì cũng tương tự như lý do thịt sống là có vi khuẩn thôi.

    Chị Hồng thời gian này thích làm gì cứ làm đi. Em cứ nghĩ đến đoạn con ra đời xong mẹ chỉ có đưa đón con đi học đã thấy hết muốn nấu nướng rồi, ha ha.
     

Share This Page