1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Chương trình tư vấn Du học Đức cho sinh viên năm 4 - North Star 2016

Discussion in 'TƯ VẤN' started by Patrick_Lee, Oct 24, 2016.

 1. Patrick_Lee

  Patrick_Lee Member MBA Family

  Joined:
  Nov 23, 2010
  Messages:
  459
  Likes Received:
  2
  Trophy Points:
  18
  Current city/country:
  Viet Nam
  Current employer/school:
  Procter & Gamble
  Undergrad major:
  Env Eng
  MBA (intent) major/School:
  Tuck, Fuqua, Darden, Haas
  Do có một số bạn và phụ huynh có hỏi về chương trình North Star - tư vấn du hoc chiến lược cho sinh viên năm 4 nên mình viết lại hết mọi thông tin vào Note này cho mọi người quan tâm nhé.

  Lý do tại sao có chương trình

  Thường khi các bạn nhờ mình làm hồ sơ tư vấn du hoc thì đều đã tốt nghiệp ĐH, (như vậy GPA là xong rồi), khi đó cũng chỉ còn vài tháng là đến deadline (như vây là không có nhiều thời gian ôn thi GMAT hoặc ôn thi IELTS), và thời gian chuẩn bị hồ sơ giấy tờ viết luận cũng không nhiều luôn. Chính các nhân tố này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xin học cũng như xin học bổng của các bạn.

  Dựa theo kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và tư vấn du học nhiều năm nay của mình, mình quyết dịnh làm chương trình này, là hành trình đồng hành 2 năm cùng các bạn sinh viên - từ khi các bạn cuối năm 3 hoặc mới lên năm 4 ĐH, cho đến sau khi ra trường đi làm & apply du học. Với hành trình chuẩn bị từ 2-3 năm sẽ giúp cho các bạn:

  + Chuẩn bị một hồ sơ du học đẹp hơn

  + Tăng khả năng xin vào trường top cao & học bổng cao hơn. Mục tiêu chính của chương trình là các bạn có thể vào những trường Đai
  học top đầu của Đức.

  + Giúp chuẩn bị tốt hơn cho dự đinh xin việc ở lại sau khi ra trường

  Đối tượng chương trình:

  Sinh viên cuối năm 3 hoặc đầu năm 4. Nếu là năm 4 thì sẽ tốt nghiệp 2017 và dự định du học vào năm 2018, tức là các bạn sẽ nộp hồ sơ vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

  Các ngành có thể apply:

  1. Business.

  2. Engineering & Natural Science.

  3. Social Science

  Chương trình hiện tập trung cho các bạn có kế hoạch du học Đức do:

  1. Đức là quốc gia miễn học phí
  2. Sinh hoạt phí ở Đức là rất rẻ so với các nước Châu Âu khác
  3. Chất lượng giáo dục tốt
  4. Cơ hội xin việc ở lại & định cư cao, nếu học đúng ngành đúng trường, đặc biệt cơ hội từ các trường top cao là rất lớn.

  Profile người hướng dẫn:

  Anh Lê Quang Hưng.
  Founder VietAccepted.
  Giáo viên GMAT chính của VietAccepted - người đã giúp hàng trăm bạn trong 2 năm qua vượt qua kỳ thi GMAT và du học (Tham khảo link sau: https://goo.gl/7J62lc )
  Leader của Team Tư Vấn Du Học - người đã giúp rất nhiều các bạn VN xin học bổng du học MBA/Master ở Châu Âu & Mỹ (Tham khảo link sau: https://goo.gl/MlLzRY )
  Đã từng được học bổng MBA các trường top 15 & 20 của Mỹ

  Những công việc gì VietAccepted sẽ làm cùng các bạn.

  1. Cải thiên GPA

  VietAccepted sẽ review bảng điểm, lên các kế hoạch & lời khuyên để làm sao cải thiện GPA. Nếu học cải thiện, hoặc học thêm môn, thì sẽ là tư vấn để xem nên học thêm môn nào, cải thiện môn nào vì trường không chỉ coi GPA mà sẽ coi chi tiết từng môn học luôn.
  Tuỳ theo chuyên ngành mà trường thường sẽ review bảng điểm rất chi tiết. Nhiều bạn không biết nên bảng điểm thiếu môn, thiếu tin chỉ và thường bị loại hồ sơ luôn mà không hiểu tại sao. Do đó, việc này sẽ là để tránh cho những điều này xảy ra.

  2. Định hướng xin việc ở VN

  Do 2017 các ban tốt nghiệp, và 2018 đi học, nên sẽ có 1 năm đi làm ở VN. Do đó, mình sẽ định hướng xin việc nhu nào ở VN để vào các công ty và các bộ phận phù hơp nhất theo định hướng ngành khi đi học và xin việc sau khi ra trường.
  Lý do: thường nếu ở VN các bạn có làm các công ty nước ngoài (MNCs) thì sẽ giúp hồ sơ đẹp hơn, hoặc kinh nghiệm làm việc có liên quan đến ngành học Master và kế hoạch xin việc sau khi tốt nghiệp Master. Mặc dù khi vào Master thì Đức không đặt nặng quá nhiều về kinh nghiệm làm việc tuy nhiên sau khi ra trường thì kinh nghiệm trước khi đi học lại được quan tâm.
  VietAccepted sẽ tư ván chuẩn bị resume, phỏng vấn xin việc, chọn công ty,chiến lược nộp hồ sơ các công ty dựa theo các kinh nghiệm nhiều năm hướng dẫn các bạn sinh viên thi các chương trình quản trị viên tập sự của anh Hưng những năm trước cũng như mối quan hệ với nhiều bạn đang làm các công ty đa quốc gia để các bạn có thêm nhiều thông tin & hiểu hơn về công ty

  3. Cải thiện các kỹ năng

  Có rất nhiều kỹ năng như writing, speaking, presentation, research thông tin v.v sẽ được tư vấn dần dần trong suốt quá trinh đẻ các bạn co thể well-prepared hơn khi đi học và sau khi ra trường.
  Các kỹ năng này là chủ yêu tự học, đọc sách hoặc tài liệu, nhưng sẽ là định hướng của VietAccepted đê sau này đi học các bạn sẽ không quá bỡ ngỡ và thiếu khả năng cạnh tranh

  4. Cải thiện hồ sơ.

  Các hoạt động cần làm thêm, các chiến lược giúp bộ hồ sơ manh hơn, tăng khả năng apply vào các trương top đầu sẽ được tư vấn cho từng bạn dựa theo hồ sơ từng bạn.Thường nếu đến thời điểm apply mới chuẩn bị hồ sơ thì sẽ không tác động được nhiều. Nhưng nếu chuẩn bi trước cả 1 năm và khi còn ở ĐH thì sẽ có nhiều cách để làm hồ sơ mạnh hơn rất nhiều.

  5. Xây dựng timeline apply

  Timeline cho việc hồ sơ bao gồm:
  - Khi nào học & thi IETLS>
  - Khi nào học & thi GMAT
  - Khi nào ôn thi APS
  - Hướng dẫn đề thi & tài liệu ôn thi APS
  - Khi nào apply & apply trường nào.

  6. Hỗ trợ hồ sơ visa

  Tư vấn chuẩn bị hồ sơ & hỗ trợ xin visa (không bao gồm phí nộp visa với Đại sứ quán)

  7. Hỗ trợ tìm nhà & đưa đón ở sân bay

  Chương trình sẽ dựa theo network của VietAccepted với các bạn học sinh, sinh viên đang ở Đức để giúp các bạn chuẩn bị cho việc tìm nhà, rồi đưa đón ở sân bay để giúp các bạn sẽ giảm bớt khó khăn trong những ngày đầu mới sang Đức.
  v.v

  Nói chung, đây là chương trình dài hơi chuẩn bị hồ sơ cho các bạn. Mình muốn chia sẽ rõ hơn rằng đây là chương trình xuất phát là Đam Mê của các bạn trong team Tư vấn hồ sơ của VietAccepted với mong muốn giúp ngày càng nhiều bạn trẻ đi du học, không chỉ là đi cho có, mà là mở ra nhiều hơn nữa những cơ hội khác.

  Nếu các bạn/ phụ huynh quan tâm về chương trình này, có thể gửi bảng điểm tới email: vietaccepted@gmail.com để Hưng sẽ review sau đó hẹn gặp thảo luận hồ sơ cụ thể với các bạn/ phụ huynh.
  Cảm ơn moi người.
   

Share This Page