1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Cập nhập tình hình chiến sự mùa Fall 2016

Discussion in 'TƯ VẤN' started by bichngoc.nguyenhp, Jul 28, 2015.

 1. clover1990

  clover1990 New Member

  Joined:
  May 18, 2012
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  hanoi
  Current employer/school:
  FTU
  Undergrad major:
  International Economics
  MBA (intent) major/School:
  Human Resource
  Em rất cảm ơn các Anh/Chị và các bạn đã chỉ dẫn và tư vấn cho em

  Từ thông tin của mọi người, em đã contact được 1 số alumni của các trường target cũng như hỏi trực tiếp thông tin từ AdCom. Trước mắt early round & round 1, em đang chốt lại 4 trường cho MSF và 4 trường cho MBA. Nếu fail hết thì lại tiếp tục chiến đấu vào Round 2 & 3 :)

  Texas:
  MsF: University of Texas at Dallas, University of North Texas
  MBA: Southern Methodist University và Texas Christian University
  Trong đấy mục tiêu chính khu vực Texas là UT Dallas và TCU ạ. UT Dallas thì không generous lắm nhưng có narrow em thích, học phí rẻ và AdCom bên đấy cho biết là sau học kỳ thứ nhất có thể apply xin việc trong lab, sang năm 2 có thể xin làm GA hoặc RA (mặc dù cũng không chắc chắn, nhưng có cơ hội còn hơn không). Còn TCU thì bọn em chọn do trường tốt, có tiếng là generous, hôm nay biết thêm thông tin của anh An thì càng thấy thích hơn.
  Ngoài ra, chi phí sinh hoạt rẻ + cơ hội việc làm không tệ vì gần Dallas/Fort Worth Metroplex (mặc dù không bằng được Boston như anh hoangcao243 nói).

  Boston:
  MsFinance: Northeastern University và Brandeis University
  MBA: Northeastern University, Boston College
  Em target chính vào Brandeis Uni và Boston College ạ. Boston thì em apply để thử vận may vì khả năng cả 2 vợ chồng có học bổng cao cũng không nhiều, nhưng cứ cố hết sức thôi ạ.

  @ Anh Hoangcao243: em hi vọng có thể ở lại làm việc khoảng vài năm nhưng thực sự tăng thêm chi phí thì khả năng bọn em không kham nổi nên em vẫn chọn Texas là ưu tiên chính. Hi vọng là vẫn sẽ kiếm được job ở Texas sau khi ra trường anh ạ.
  @ Thienan: TCU is my husband's favor for MBA in Texas. Thank you very much for your motivating information.
  @ Socal: Rice is a good uni and my husband likes it very much. Unluckily, it doesn’t have MSF and also, around Rice, I cannot find any good MSF for me so we had to skip it. By the way, I’ll give TCU a try. Tks for your advice ;)
   
 2. Patrick_Lee

  Patrick_Lee Member MBA Family

  Joined:
  Nov 23, 2010
  Messages:
  459
  Likes Received:
  2
  Trophy Points:
  18
  Current city/country:
  Viet Nam
  Current employer/school:
  Procter & Gamble
  Undergrad major:
  Env Eng
  MBA (intent) major/School:
  Tuck, Fuqua, Darden, Haas
  Năm nay Round 1 sẽ có 1 bạn học viên VietAccepted của em apply vào Rice nha chị

  Background: 720 GMAT (will retake vào tháng 11), IELTS 8.0, GPA: 3.6 (học undergrad ở Nhật). 3 năm kinh nghiệm làm việc trong marketing, nữ.

  Có gì em sẽ connect bạn đó thêm với chi Thuỷ nha ^_^
   
 3. hoangcao243

  hoangcao243 Member Pre-family

  Joined:
  Jul 16, 2015
  Messages:
  45
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Current city/country:
  Los Angeles
  Current employer/school:
  Morgan Stanley
  Undergrad major:
  finance
  MBA (intent) major/School:
  University of Portland
  Chúc hai vợ chồng may mắn. Có em bé thì đi làm sẽ tương đối vất vả. Nếu làm cho big companies thì càng vất vả hơn. Không biết có cơ hội comment bài viết của bạn trong tương lai không nên tôi xin có một ý nhỏ cho tương lai xa của 2 vc thế này.

  Khi interview, gặp câu hỏi "tell me about yourself", đừng bao giờ nói "I have a kid 2/3 years old" (theo thói quen con người hay thích nói về gia đình). Good luck cho hai vợ chồng, về việc xin việc có lẽ hai vợ chồng nên nói chuyện trực tiếp với người ở state đó (đã tốt nghiệp có việc làm như ý để ở lại, you need fact not "I THINK or I BELIEVE") là tốt nhất, việc đi học và kiếm được việc như ý ở lại là hai việc hoàn toàn khác nhau.
   
 4. live_4_you

  live_4_you Member MBA Family

  Joined:
  May 23, 2011
  Messages:
  68
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Current city/country:
  Boston, MA
  Current employer/school:
  BU
  Undergrad major:
  Finance & Marketing
  MBA (intent) major/School:
  Business
  Em xin được đóng góp chút ý kiến về BU Questrom MBA (biz school của BU vừa đổi tên từ SMG sang Questrom sau khi được nhận donation USD50m vào đầu năm nay). Em vừa vào năm 1 MBA được 2 tuần, đang "chạy đua" LAUNCH week (aka orientation week - tuần hướng dẫn).

  1. Class size và international student mix: MBA program của Questrom nhìn chung nhỏ hơn so với MBA program của các trường khác. Năm nay entering class của em bao gồm 147 người, trong đó international students chiếm tầm 30%. Độ tuổi trung bình năm nay là khoảng 28. Những người mà em đã từng nói chuyện thì số năm kinh nghiệm trung bình 5-7 năm; phần lớn đã lập gia đình (và có con). Các bạn Mỹ thì người bản địa ở Boston cũng chiếm không nhiều, mọi người đến từ khắp mọi nơi (kha khá từ Cali, NY, và Washington).

  Ở BU, trong cộng đồng quốc tế (tính cả undergrad và graduate) thì đông nhất là TQ (33% of total number of international students), kế tiếp là Hàn Quốc (19%). Trong khoá MBA của em năm nay, số lượng học sinh quốc tế đến từ các nước khác nhau khá vừa phải và cân bằng - những nước với truyền thống đông học sinh như Ấn Độ và TQ cũng không "áp đảo" đến mức gây ảnh hưởng nào đáng kể (tính đến thời điểm này). BU cho scholarships cho international students khá rộng rãi. Hì hì. :D

  Khi vào Fall Term of 1st Year Program, tất cả mọi người được chia thành từng nhóm nhỏ, gọi là Cohort. Mỗi Cohort sẽ được chia ra thành nhiều teams, mỗi team khoảng 6 người làm việc xuyên suốt 4 tháng ở nhiều lớp khác nhau. Nhà trường sẽ chọn lựa trước sao cho mỗi Team có sự trộn lẫn (good mix) thích hợp giữa học sinh bản địa và quốc tế. Nhóm của em hiện tại gồm 4 bạn người Mỹ, 1 bạn người Venezuela, và em (người VN duy nhất huhu).

  2. Giáo viên và tổng quát chương trình học: Học sinh MBA chủ yếu có 4 sự lựa chọn cho chương trình học, và mỗi chương trình có hoạt động riêng hỗ trợ cho hs của chương trình đó (networking, job search, curriculum etc.). 4 mảng này là: General MBA (with 8 sub-concentrations); MS-MBA (usually focus on Technology); MBA-MPH (healthcare management); và MBA-MNP (non-profit management). BU/Questrom rank rất cao về mảng healthcare/public health (top 10), cộng với khu vực Boston rất nhiều nhà tuyển dụng trong ngành này, nên rất nhiều bạn học MBA chọn focus healthcare.

  Vài lời về giáo sư và phương pháp học: Những giáo sư mà em gặp cho đến thời điểm này đều cực kì nhiệt tình (cho cả số điện thoại nhà :D) và thân thiện. Hệ thống hỗ trợ học tập cực kì tân tiến và tiện lợi (tất cả đều được digitalized, lớp học được quay video và ghi âm). Phương pháp học đa số là case-study approach, nên đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ. Các bạn học cùng em đều rất nhanh nhẹn, chủ động, và nhiều kinh nghiệm (rất đa dạng: military, non-profit, aerospace, sports, finance, thậm chí có anh từng làm band manager across-country trong 2 năm; or a military guy who has served in Afghanistan for 4 years). Buổi thảo luận trong lớp vì thế lúc nào cũng sôi động và bổ ích. Tất nhiên, với những điều kiện như thế này, mình cũng phải chuẩn bị rất kĩ để theo kịp các bạn.

  3. Điều kiện và chất lượng sống: Boston đi lại cực kì tiện - không cần lái xe vẫn có thể sống thoải mái. Hệ thống tàu điện ngầm và bus phủ sóng khắp mọi nơi. Những bạn ở satellite town in greater Boston có thể dùng BU Shuttle Bus để đến trường. Hoặc nếu ai thích tập thể dục có thể thuê xe đạp (hệ thống thuê tự động khá phổ biến) và chạy vòng vòng thành phố. :)

  Trung bình thuê phòng (share với các bạn khác) tầm $650-850/tháng (điện nước internet thêm tầm $20-30) tuỳ theo khu vực. Một cậu bạn của em ở cách trung tâm 20' đi tàu thuê studio thì tầm $1,500 tháng (studio rộng rãi và riêng tư hơn share phòng). Ăn uống nếu nấu nướng thì tiết kiệm hơn nhiều. Những tiệm grocery phổ biến ở đây là Trader's Joe (bán organic food, rất phổ biến); Star Market. Nếu bạn nào thèm đồ châu Á thì có chợ ở khu Tàu ngay trung tâm rất tiện lợi. Thèm đồ VN cũng có nhiều quán. :D

  Tạm thời em viết thế này ạ, khi nào nghĩ ra thêm sẽ đóng góp tí chút nữa.

  Chúc mọi người một ngày vui vẻ.

   
  Last edited: Aug 20, 2015
 5. ductai

  ductai New Member

  Joined:
  Mar 31, 2014
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Vietnam Television
  Undergrad major:
  Economics
  MBA (intent) major/School:
  NUS, MBS, HBS, Stanford
  Chào mọi người ạ,

  Năm nay mình đang apply vào trường Olin, Marshall và Kelley. Mọi người có thể cho mình một số thông tin về trường được không ạ? (điểm mạnh, điểm yếu, những nét đặc biệt của trường, trường có generous không...)

  Ngoài ra, đây là câu hỏi essay của trường Olin "At Olin, we pride ourselves on our close-knit community and aim to know every student by name and story. In an essay of no more than 500 words, please introduce yourself as you would to your future Olin classmates", mình nên trả lời theo hướng như nào với câu hỏi này ạ!

  Mình cảm ơn!
   
 6. hoangcao243

  hoangcao243 Member Pre-family

  Joined:
  Jul 16, 2015
  Messages:
  45
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Current city/country:
  Los Angeles
  Current employer/school:
  Morgan Stanley
  Undergrad major:
  finance
  MBA (intent) major/School:
  University of Portland
  Bạn nên suy nghĩ xem với câu hỏi đó những người bình thường sẽ trả lời như thế nào sau đó nghĩ ra một cách làm sao câu trả lời của bạn stands out.

  Tôi lấy một ví dụ, tôi có một người bạn lúc viết essay vào Stanford, có câu hỏi là "Người nổi tiếng bạn muốn gặp là ai, tại sao?", tôi cũng khuyên bạn tôi (là lứa đàn em) giống như trên. Kết quả là trong khi mọi người toàn cứ viết về tổng thống Mỹ, những nhà lãnh đạo lớn, những tỷ phú nổi tiếng thế giới (nào là đóng góp này đóng góp kia to lớn vĩ đại mà ai cũng viết), bạn tôi viết về ước mơ được gặp chàng hề Charlie Chaplin. Tất nhiên ngoài essay ra thì người bạn tôi có excellent academic background (ai nộp đơn vào trường lớn cũng vậy). Bạn tôi sau đó được nhận và được học bổng nhờ bài essay đó, có những người bạn học chung với bạn tôi với thành tích tương đương không được nhận.

  Bạn cần suggest cụ thể hơn cho bài essay trên bạn có thể emai tôi hms.dang@gmail.com
   
 7. Skane

  Skane New Member

  Joined:
  Sep 10, 2015
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Sweden
  Current employer/school:
  Maersk
  Undergrad major:
  Finance Banking
  MBA (intent) major/School:
  General Management
  Chào mọi người,

  Em/mình cũng đang tập trung chuẩn bị nộp đơn xin học MBA cho Khoá mùa thu 2016. Sau đây là profile của mình:

  Tốt nghiệp FTU, GPA: 8,16
  Học sinh giỏi quốc gia: giải Nhì Anh văn năm lớp 11, Olympic 30/4 HUy chương Đồng, học bổng Nữ sinh Việt Nam lớp 12.
  Giải cao nhất học bổng Amcham năm 2011

  Kinh nghiệm làm viêc: 5 năm đến thời điểm nộp đơn, vì được offer đi làm sớm từ giữa năm cuối ĐH
  5 năm đều ở cùng 1 công ty, là tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực nội thất.
  Career progression như sau:
  Sau 1 năm thực tập, vào vị trí team leader, chịu trách nhiệm mảng Purchasing cho 1 ngành hàng trên quy mô toàn Đông Nam Á của tập đoàn. Là team leader trẻ tuổi nhất, các anh chị đồng nghiệp thường đã từng làm Giám đốc Sản xuất hoặc Giám đốc nhà máy ở ngoài trước khi vào công ty và làm việc ở vị trí này.
  Sau 1,5 năm làm team leader: được offer vị trí cao hơn tại headquarter của tập đoàn, đặt tại châu Âu. Đây là công việc mình hiện vẫn đang làm, phụ trách supply chain toàn cầu cho một Product Area của hãng. Đến bây giờ mình vẫn là ngừơi trẻ nhất và là người Việt duy nhất làm vị trí hiện tại của mình.

  Extra curriculum activities:
  Phiên dịch viên cho hội từ thiện tại trung tâm trẻ khuyết tật ở một tỉnh miền Trung (lúc học cấp 3)
  VIP assistant cho Đại hội thể thao châu Á trong nhà, làm local assistant cho President of World Kickboxing Organization
  Operations Smile volunteer
  MC Tiếng Anh cho các sự kiện, họp hành của công ty
  Là 1 trong các nhân vật chính cho video giới thiệu về các functions chính của headquarter, đươc sử dụng rộng rãi internally và externally trên toàn cầu


  Remarks: điểm Đại học tuy được bằng Giỏi nhưng mình nghĩ không nằm trong top 5 hay 10, vì trong suốt khoảng thời gian học ĐH, do điều kiện kinh tế nên mình đi làm toàn thời gian trong phần lớn thời gian học, điều này có ảnh hưởng phần nào đến kết quả học.

  Status hiện tại:
  Đang ôn GMAT, một hạn chế của mình là mình mới quyết định học MBA cách đây 1 tháng nên mới bắt đầu ôn GMAT được 2 tuần, goal là cuối tháng 10 sẽ thi và aim at round 2 chứ k kịp Round 1. Điểm GMAT mình đặt mục tiêu 700.
  IELTS cũng chưa thi, chưa ôn, nhưng đã làm test thử, điểm khoảng 8.0-8.5 Dự định tháng 11 thi IELTS, thời gian còn lại tập trung viết luận và reference letters.

  Mình rất muốn học về General Management, và kinh nghiệm làm việc 5 năm tuy có tập trung vào Supply Chain nhưng phần lớn công việc nằm ở level quản lý con người, nhà cung cấp...Ngoài ra innovation và technology cũng là một trong các hướng mình muốn đi trong tương lai, ngành hàng nội thất hiện tại mình làm có liên quan chút ít trực tiếp và gián tiếp đến innovation. Các trường mình target là:

  Stanford
  Harvard
  INSEAD
  Fuqua
  London business school

  Mình có mong muốn xin được học bổng, vẫn biết khả năng xin được từ các trường trên là không cao, nên mình không lấy đây làm yếu tố tiên quyết, nhưng sẽ cố xin được càng nhiều càng tốt.

  Định hướng nghề nghiệp: mỉnh không chú trọng geography, sau khi học xong mình có thể về lại châu Âu (nếu đi học ở Mỹ), hoặc ở Mỹ, hoặc về châu Á. Mình muốn sau khi học sẽ tiếp tục làm việc liên quan đên General Mângement.

  Hi vọng được lời khuyên của các anh/chị/bạn đi trước và các alumni của những trường này về profile của mình, các chia sẻ cụ thể, insights về các trường này hoặc recommendations về những trường phù hợp khác. Mình hơi bị gấp rút về thời gian nên chắc chắn còn sót nhiều thông tin, vì vậy every bit of your input is highly appreciated. Mình cũng sẽ tìm hiểu thêm 1-2 trường top 20 để nộp, nhưng với trường top 20, mình sẽ target các trường có học bổng generous chút. Last resort là mình sẽ tìm 1 trừơng top 30 có full scholarship và mạnh về General Management.

  Đựơc connect với alumni của các trường cũng là một trong những mục tiêu của mình ở forum này.

  Ngoài ra mình muốn nhờ các anh chị đi trước xem giúp mình essays vào tháng 12 khi mình bắt tay vào viết. Nếu mọi người sẵn lòng, mình xin được cảm ơn và hậu tạ :)

  Cám ơn mọi người.
   
  Last edited: Sep 11, 2015
 8. nvha

  nvha Active Member MBA Family

  Joined:
  Mar 20, 2007
  Messages:
  1,784
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  HCMC, Vietnam
  Current employer/school:
  VSI
  Undergrad major:
  N/a
  MBA (intent) major/School:
  N/a
  Hồ sơ bạn này thú vị đấy chứ ? Tuy nhiên tôi vẫn có thắc mắc về danh sách trường bạn ấy chọn, đâu là tiêu chí chọn trường? Yếu tố "strategic fit" không biết đã được tính đến và nghiên cứu kỹ ?

  Tại sao lại là General Management ( vì bạn đã biêt chuyên môn, và cần hiểu biết tổng thể để đáp ứng yêu cầu quản lý con người ở hàng ngũ quản lý cao cấp hay tham gia vào lĩnh vực tư vấn ?? Cá nhân tôi cho rằng để hiểu đến ngọn ngành của SCM/ Operation Managementv để thành leader trong lĩnh vực này cũng không dễ dàng gì ?

  Không biết bạn có quan tâm đến SLOAN, TUCK? hay UC Berkeley?
   
 9. trangmon

  trangmon New Member

  Joined:
  Sep 13, 2015
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Samsung
  Undergrad major:
  Business Administration
  MBA (intent) major/School:
  Mays
  Em chào cả nhà,

  Hiện tại em cũng đang chuẩn bị apply cho kì Fall 2016. Rất mong được anh chị, các bạn đi trước giúp đỡ và mong làm quen với các bạn cùng chí hướng để cùng push nhau chuẩn bị.

  Dưới đây là profile của em:
  - Tốt nghiệp : Duksung Women's University, Seoul, KR, Business Administration.
  - Học bổng: Full scholarship của trường cho 4 năm Undergraduate
  - GPA: 3.72/4.5
  - IELTS : 7.0 (Ngoài ra em học ở HQ nên em có 3rd language là Korean level 5/6 ạ)
  - GMAT : Hiện đang học, dự kiến thi cuối tháng 11.
  - Experience : 2 years tại SS
  - Activities: Trước đây đi học ĐH thì tham gia tình nguyện tại trung tâm trẻ em khuyết tật (thường xuyên trong 1 năm). Còn giờ đi làm rồi ko tình nguyện được thì em có tham gia giảng dạy tiếng Hàn cho nhân viên trong cty, và làm Global reporter cho trang Media của tập đoàn (được khoảng 3 tháng, em sẽ cố gắng tích cực hơn trong khoản này hi vọng có thể giúp ích cho hồ sơ).

  Em đang vừa học GMAT vừa tìm hiểu trường ở giai đoạn đầu.
  Target của em là trường generous về scholarship (có cho full scholarship), chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ, rank trong khoảng 60 đổ lên.
  Em mới list ra một số trường dưới đây (theo tiêu chí generous về scholarship 1 chút), sau đó sẽ tìm hiểu về thế mạnh của trường và môi trường xem mình có fit được với trường không ạ.

  1. Fisher
  2. Neeley
  3. Tippie Iowa
  4. Smeal
  5. Broad

  Em xin anh chị cho ý kiến về profile của em, khả năng xin được scholarship không ạ?

  À, em xin anh chị cho em ý kiến về khoản deadline với ạ.
  Em dự định thi GMAT vào cuối tháng 11, sau đó viết essay và xin Lor, mà deadline các trường chủ yếu vào tháng 1 - priority for FA seeking. Vậy em nên phân bổ thời gian ntn cho hợp lý ạ? Em cuống về khoản thời gian này quá không biết sắp xếp sao.

  btw, đây là FB của em, bạn bè anh chị nào cùng chí hướng apply thì add FB em nhé:

  https://www.facebook.com/tranthutrang2h08


  Em cảm ơn ạ.
   
 10. hunta

  hunta New Member

  Joined:
  Sep 15, 2015
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Vietcombank
  Undergrad major:
  Banking and finance
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  Dạ, em là Tú, sinh năm 91, năm nay em cũng có dự định nộp MBA tại US. Em rất vui vì được biết cả nhà và cùng nhau "chiến" trong mùa tuyển sinh năm nay :D
  1. Profile đến hiện tại của em:
  Undergraduate: NEU Major: Banking and finance GPA: 8.2
  WE: intern EY vietnam (2013) Vietcombank HO (2013 - now)
  TOEFL: 97 GMAT: 710
  Activities: FYT, RMIT Biz Competition, MUN (Model United Nation) và một số chương trình tình nguyện khác.
  Định hướng: em muốn học MBA về finance để thêm back ground về finance, định hướng sau này chuyên về risk management.
  Không có dự định ở lại US, chỉ mong muốn đi học và có thể thì tích lũy kinh nghiệm 1 2 năm rồi về VN
  Mục tiêu: trường cho full fa, vì gia đình em không hỗ trợ, phần tiền thu xếp được chắc chưa đủ ăn tiêu. Nên em cũng có xem TCU, Dallas, Carlson, Terry.

  2. Các anh chị có thể tư vấn giúp em, đối với trường hợp của em thì nên nộp trường nào, được không ạ?
  Em xin cảm ơn các anh chị ạ.
   
 11. tana08

  tana08 New Member

  Joined:
  Sep 28, 2015
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Ha Noi
  Current employer/school:
  Vietcombank
  Undergrad major:
  Finance and Banking
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  Chào cả nhà ạ, em là Thư sn 92. Em cũng đang chuẩn bị hồ sơ apply học MSF ở US. Dưới đây là profile của em, rất mong nhận được tư vấn của các anh chị và các bạn.

  1. Education
  - Tốt nghiệp t7/2014 khoa TCNH (hệ chính quy - giảng dạy bằng tiếng Anh); GPA 3.4/4.0
  - CFA Level I June 2014
  - IELTS 8.0; HSK (chứng chỉ tiếng Trung) Level 4
  - GRE: 317/340; Math 90% ; thi tháng 6/2015 (Em rất phân vân không biết có cần phải thi lại không, vì điểm writing hơi thấp, mà thời gian 2 tháng tới lại khá bận)
  2. Working experience (full-time)
  - 1 năm làm analyst - khối Treasury 1 ngân hàng lớn của VN
  3. Ngoại khóa
  - Tham gia CLB tại trường ĐH và một số họat động khác, nhưng hầu hết đều không liên quan đến lĩnh vực tài chính.
  4. Các trường mong muốn apply
  - Thuộc khu vực Boston, có chương trình MSF/MBA focus on Finance
  - Các trường trong list hiện h của em:
  Bentley University
  Boston College
  Northeastern University
  Brandeis University (trong application form có yêu cầu nộp cả video essays)
  Suffolk University
  Các trường thuộc khối UMass


  Trường hợp của em có chút đặc biệt ạ:
  - Mục tiêu apply của em là chỉ cần được trường chấp nhận là thành công, lý do là vì cuối năm nay em sẽ đi theo visa của chồng sang Boston do chồng em hiện đang làm việc tại đó. ( Cũng vì vậy mà em khoanh vùng các trường thuộc khu vực Boston - Massachusetts.) Visa của em không được phép nhận hỗ trợ tài chính hay học bổng, nên em rứt ruột xác định khoản học phí là tiền đầu tư, và học xong thì "đi cày" chăm chỉ để ít nhất có thể hoàn vốn.
  - Do đặc thù công việc nên chồng em sẽ ở lại Mỹ lâu dài để có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, nên học xong master em cũng mong muốn có thể tìm được việc phù hợp và ở lại cùng. Không ngại khó không ngại khổ :)

  Profile của em cả về học tập và ngoại khóa, theo em tự nhận xét, là không có gì nổi trội, trong khi các trường em dự định apply hầu hết đều khá competitive và trên tầm với của em, nhất là nếu muốn học Finance. Em không thực sự có nhiều lựa chọn, nên phải cố gắng chiến ạ. Rất mong nhận được lời khuyên từ các anh chị và các bạn.
   
 12. nvha

  nvha Active Member MBA Family

  Joined:
  Mar 20, 2007
  Messages:
  1,784
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  HCMC, Vietnam
  Current employer/school:
  VSI
  Undergrad major:
  N/a
  MBA (intent) major/School:
  N/a
  Hình như không đề cập BU? Anh nghĩ MSF ở Bentley khá được và cũng không quá khó để vào. Không biết sao nhưng một số bạn anh biết lấy MSF ở Bentley sau đó đều học thêm để có MBA ở đấy. Anh nghĩ nếu em nộp sớm cả trên Brandeis, Bentley chắc cơ hội không tệ đâu. Nếu được nhận ở BC ( finance ) thì thật tốt. Ngoài ra, tại sao tự giới hạn mình ở tài chính nhỉ?
   
 13. tana08

  tana08 New Member

  Joined:
  Sep 28, 2015
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Ha Noi
  Current employer/school:
  Vietcombank
  Undergrad major:
  Finance and Banking
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  Em cảm ơn anh ạ. Em chưa có dịp tìm hiểu thật kỹ, không rõ học finance ở Metropolitan College của BU so với học ở BC thì thế nào, nhưng em nghĩ đều highly competitive ngang nhau?

  Em cũng rất rất muốn học MBA, nhưng mới chỉ có 1 năm kinh nghiệm đi làm thôi. MBA thường là học 2 năm, cũng có nghĩa là khoản tiền dành cho cả khóa học cũng lớn hơn so với học MSF (các trường trong list của em đều là 1 năm, và số năm kinh nghiệm yêu cầu cũng không quá khắt khe). Hồi xưa plan của em cũng là đi làm 2-3 năm rồi đi học MBA + thi xong CFA exams, nhưng cuối cùng nhiều thứ thay đổi :)

  Về việc chọn ngành học, thỉnh thoảng nghĩ đến việc nhảy sang học ngành khác em cũng thấy...run run, đơn giản là chưa có đủ trải nghiệm cần thiết để quyết định xem có nên chuyển ngành học không. Nên em học tiếp finance thôi; kiến thức finance thì rộng mà còn bao nhiêu thứ muốn biết muốn thử :) Em dự định sau này nếu có cơ hội sẽ tìm việc làm ở mảng corporate finance (IB hay PE thì tìm việc ở Mỹ chắc không đơn giản chút nào rồi)
   
 14. Chanh Leo

  Chanh Leo New Member

  Joined:
  Feb 9, 2014
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Hanoi/Vietnam
  Current employer/school:
  OceanBank
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  @tana08: hàng xóm nhà chị ngày trước học ở Bentley, nhưng mà học MBA và giờ làm management consulting. Nếu em cần alumni trường này để hỏi han chị có thể connect giúp.
  Mà sao em không delay vụ sang vs chồng để vẫn eligible to apply for scholarships/financial aid. Ví dụ cuối năm nay em sang theo diện đi chơi vài tháng, sau đó về 1-2 months rồi đến kỳ đi học thì sang theo visa đi học.
   
 15. tana08

  tana08 New Member

  Joined:
  Sep 28, 2015
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Ha Noi
  Current employer/school:
  Vietcombank
  Undergrad major:
  Finance and Banking
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  @Chanh Leo: Em sang luôn vì một vài lý do cá nhân và gia đình ạ :) Thôi thì cũng tranh thủ nếu đến thăm được trường nào em nghĩ cũng tốt. Nếu chị quen alumni ở Bentley thì tốt quá ạ!
   
 16. hunta

  hunta New Member

  Joined:
  Sep 15, 2015
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Hanoi
  Current employer/school:
  Vietcombank
  Undergrad major:
  Banking and finance
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  Đã ai nhà mình nhận được admission từ TCU chưa ạ?
  Năm nay em nghe cô Phương (TCU) và mấy anh chị đang học TCU nói rằng cạnh tranh năm nay cực kì cao :( rất nhiều candidate profile cực khủng
   
 17. maianh89

  maianh89 Member Pre-family

  Joined:
  Jul 28, 2011
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Current city/country:
  ha noi
  Current employer/school:
  Bao viet life
  Undergrad major:
  HRM
  MBA (intent) major/School:
  MBA
  @Tana: Trước chị có apply both Bentley and Boston University. 2 trường này theo chị tìm hiểu thì chương trình đêu tương đối tốt
   
 18. nguyen.giang

  nguyen.giang New Member MBA Family Volunteer

  Joined:
  Jan 17, 2011
  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Current city/country:
  Ha Noi
  Current employer/school:
  National Economics University
  Undergrad major:
  Finance
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  Last edited: Dec 19, 2015
 19. Patrick_Lee

  Patrick_Lee Member MBA Family

  Joined:
  Nov 23, 2010
  Messages:
  459
  Likes Received:
  2
  Trophy Points:
  18
  Current city/country:
  Viet Nam
  Current employer/school:
  Procter & Gamble
  Undergrad major:
  Env Eng
  MBA (intent) major/School:
  Tuck, Fuqua, Darden, Haas
  1 học sinh của mình năm nay được full của Rice R1 + nomination for Forte Foundation và của McCombs - Texas Austin. Một số các bạn khác apply R1 thì chưa có kết quả, khi nào có kết quả sẽ update cho các bạn.
   
 20. MoralHazard

  MoralHazard Member MBA Family

  Joined:
  Jul 11, 2010
  Messages:
  284
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Ha Noi
  Current employer/school:
  IPP
  Undergrad major:
  Computer/training
  MBA (intent) major/School:
  General Mamagerment, venture captial
  Em cân nhắc thêm MBA trường Simmons College, trường này toàn nữ và cho học bổng nhiều, rất yêu quý Viêt Nam, thời gian học ngắn 16 tháng.

  Mối quan hệ thầy trò của trường và connection của giáo sư cũng rất tốt nên khả năng kiếm việc tương đối ổn. Có điều trường chỉ cho nữ nên cũng có nhược điểm. Mình có gặp một giáo sư của trường thì rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ dù mình được nhận và không học.
  Ps. Đọc vội nên không thấy khoản bạn không thể nhận học bổng do yêu cầu visa :-( tuy nhiên thì có thể học phí trường này cũng thấp hơn các trường khác


   

Share This Page