1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

6 bước giúp loại bỏ “căn bệnh” lưỡng lự

Discussion in 'Career Management' started by dtphong_1989, Dec 30, 2016.

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 New Member

  Joined:
  Apr 14, 2016
  Messages:
  10
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Current city/country:
  Viet Nam
  Current employer/school:
  Marketing University
  Undergrad major:
  Marketing
  MBA (intent) major/School:
  Marketing
  Lưỡng lự hay phân vân là những trạng thái thường gặp khi ta đứng trước một vấn đề không biết nên xử lí như thế nào, đắn đo với suy nghĩ nên làm điều này hay làm điều kia. Tình trạng này phổ biến nhất ở những người trẻ nhưng cũng đã và đang là căn bệnh chung của tất cả mọi người. Lưỡng lự khiến cho hiệu suất công việc không cao, thậm chí nó còn khiến cho bạn đánh mất những cơ hội quý giá để thăng tiến sự nghiệp. Vậy phải làm gì để đối mặt và loại bỏ căn bệnh đáng sợ này? Dưới đây là 6 bước bạn nên áp dụng ngay mỗi khi căn bệnh này xuất hiện:
  1. Hạ quyết tâm mỗi khi muốn làm việc gì
  Khi bạn muốn làm một việc gì đó, bạn thường có xu hướng lo ngại về kết quả nhưng bạn hãy thay đổi thói quen xấu này đi. Hãy quyết định bắt tay vào làm những việc khiến bạn thật sự mong muốn. Dù cho kết quả có thể không được như những gì bạn mong đợi hoặc không xứng đáng với công sức bạn bỏ ra thì ít nhất, bạn cũng đã có đủ dũng khí để gạt bỏ nỗi sợ và can đảm đi theo tiếng nói của lí trí, con tim và làm giàu thêm kinh nghiệm cho chính mình.
  2. Đề ra thời gian cụ thể
  So với những người chỉ vạch ra kế hoạch trong đầu thì những người viết ra thời gian cụ thể, rõ ràng cho công việc đạt được tỉ lệ thành công cao hơn vì họ có một áp lực vô hình mỗi khi nhìn vào dữ liệu cụ thể, họ thúc đẩy mình hãy hoàn thành đi nếu như không muốn trở thành một kẻ chỉ biết nói suông, họ ý thức được việc trở nên trung thực với bản thân mình hơn bao giờ hết.
  Đọc hết bài viết tại: http://timvieclamthem.weebly.com/blog/6-buoc-giup-loai-bo-can-benh-luong-lu
   

Share This Page