1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

4 dấu hiệu báo động bạn nên nghỉ làm

Discussion in '(How to) Apply for a job' started by dtphong_1989, Jul 14, 2017.

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 New Member

  Joined:
  Apr 14, 2016
  Messages:
  10
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Current city/country:
  Viet Nam
  Current employer/school:
  Marketing University
  Undergrad major:
  Marketing
  MBA (intent) major/School:
  Marketing
  Làm việc trong môi trường mà bạn không thể học hỏi hay phát triển bản thân thì đây không phải là một ý tưởng hay. Hiện nay thị trường đang cần nhiều lao động trẻ, có thể đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, nếu có những dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc trong một môi trường kém chất lượng. Nhưng chính xác lý do gây ra những vấn đề này là gì?

  Một môi trường làm việc có sức ép tâm lý quá cao thì bất cứ điều gì cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy không thoải mái, hoặc bị đánh giá thấp. Điều này có thể khiến bạn la hét và giao tiếp kém tinh tế hơn. Nguyên nhân có thể đến từ ông chủ, bạn bè của bạn và thậm chí cả khách hàng của bạn.
  Nhưng nếu những dấu hiệu này trở nên quen thuộc. Chỉ là bạn? Bạn đang phản ứng quá mức?...... Chắc là không. Nhiều người không rời khỏi công ty, không có nghĩa đây là môi trường tốt để học tập và phát triển. Thay vào đó là tự thuyết phục bản thân tiếp tục công việc. Đây là 4 dấu hiệu báo động bạn nên nghỉ làm.

  [​IMG]

  1. Sếp của bạn có kỹ năng lãnh đạo kém

  Đôi khi môi trường làm việc kém chất lượng bắt nguồn từ cách ông chủ xử lý nhân viên của họ. Người giám sát có thể tận dụng uy quyền của họ, và làm cho nhân viên của họ cảm thấy kém cỏi bằng cách bắt nạt họ. Salemi nói: "Khi bạn làm việc với một ông chủ là một kẻ hay bắt nạt người khác hoặc bạo chúa và thiếu sự lãnh đạo thông minh, thì bạn nên chuyển tới một môi trường làm việc khác.

  2. Đồng nghiệp của bạn không chuyên nghiệp

  Nếu nhân viên đồng nghiệp của bạn không thực hiện công việc của họ một cách nghiêm túc hoặc họ thích lan truyền tin đồn, có thể là thời gian để nói chuyện với nhân viên hoặc lên đường. Bạn có thể làm việc trong môi trường một cách hợp lý nếu bạn không cảm thấy được nhóm của bạn hỗ trợ. Salemi nói: "Các đồng nghiệp đã ném bạn xuống xe buýt, lấy công lao của bạn và liên tục đồn đãi cũng tạo thành một môi trường làm việc độc hại.

  3. Bạn không còn phấn khởi khi đi làm

  Đầu tiên là chỉ có vài ngày không cảm thấy thoải mái khi đi làm trong khi những ngày đó là hoàn toàn bình thường, không có sự cố nào đến với bạn. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc trong một môi trường gò bó . Có lẽ bạn đã từng có một môi trường làm việc lành mạnh, nhưng sau đó có một ông chủ mới và đột nhiên bạn nhận ra rằng bạn không muốn ra khỏi giường vào buổi sáng

  4. Boss của bạn không hỗ trợ bạn

  Tôi không nói rằng ông chủ cần phải trở thành bạn thân của bạn, nhưng một nhà lãnh đạo giỏi hỗ trợ ước mơ và ý tưởng của bạn hơn là chỉ sử dụng bạn cho mục đích của riêng họ. Theo một cuộc thăm dò gần đây của Monster, 32% người tham gia đã mô tả ông chủ của họ là khủng khiếp, và chỉ có 15% nói rằng ông chủ của họ là tuyệt vời. Vậy ông chủ của bạn như thế nào?
   
  tranhaiyen likes this.
 2. tranhaiyen

  tranhaiyen Member Pre-family

  Joined:
  Jun 7, 2012
  Messages:
  36
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Current city/country:
  Luxembourg/ Luxembourg
  Current employer/school:
  University of Luxembourg
  Undergrad major:
  Information of Technology
  MBA (intent) major/School:
  MBA/ Columbia Business School
  Cảm ơn bạn. Mình vừa quit xong. Và đọc xong bài của bạn thấy có cả 4 dấu hiệu :)
   

Share This Page