1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Đại lý vé máy bay

Discussion in 'Chợ búa - Mua sắm' started by 1u29, Oct 9, 2006.

 1. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  From ncmkhoa

  Hello,
  Bên dưới là đại lý bán vé máy bay về VN. Các bạn nên gọi nhiều chổ để xem giá cả thế nào nhé.

  - Anna travel
  617-482-7282

  - MSC
  617-451-9111

  - Texas (ms Nicky)
  1800-219-8858

  - Jason travel
  617-288-5600

  - AC travel
  508-799-9550
  212-608-1212

  - Tai Philadelphia, PA
  1-215-468-7876

  - 150 Post St. #340
  SAN FRANCISCO, CA 94108
  Tel: (415) 837 0808

  - Hong Trang Travel
  (408) 279-2678
  945 McLaughlin Ave
  San Jose, CA 95122

  ncmkhoa

  From Quang:


  Đây là một chỗ nữa mà tôi thấy rất tốt. Tôi mua vé sau bác Khoa đến cả 3 tuần mà vẫn rẻ hơn được gần $200

  KINGS VACATION
  1032A Commonwealth Ave, #202
  Boston, MA 02215
  Tel: 617-232-8838
  Fax: 617-232-8822
  Mon - Fri 10:00 am -- 6:00 pm
  Saturday 10:00 am -- 2:00 pm
  -------------------------------------------------
  Better Travel Experience
  www.KingsVacation.com
  E-mail: kingsvacation@gmail.com


  From ncmkhoa

  Còn đây là các địa chỉ mua máy bay nội địa:
  http://studentuniverse.com/
  www.travelocity.com
  www.orbitz.com
  www.priceline.com
  www.southwest.com
  www.jetblue.com
  www.northwest.com

  Sau do goi dien cho travel agent o cho bac (mo telephone book ra de tim so dien thoai) xem ho co deal gi k. Vi minh biet khoang gia ve roi nen de negotiate voi nguoi ta duoc gia ve re hon day. (cái tip from chị Thai Mai).

  ncmkhoa

  From little.nemo

  QUOTE(ncmkhoa @ Oct 25 2005, 12:13 AM)
  Sau do goi dien cho travel agent o cho bac (mo telephone book ra de tim so dien thoai) xem ho co deal gi k. Vi minh biet khoang gia ve roi nen de negotiate voi nguoi ta duoc gia ve re hon day. (cái tip from chị Thai Mai).

  ncmkhoa


  Mua vé máy bay mà cũng phải trả giá nữa hả? Xưa nay em đi đâu là cứ ra đại lý, nó phán bao nhiêu thì trả bấy nhiêu... đúng là lúa thật.

  From ducterry:

  Sao mình gọi cho mấy thằng Đại lý mà trả được nhỉ? Nó cứ hồ hởi nhận lời , rồi đến cả tuần sau chẳng thấy hồi âm. Sau ĐTDD mình xin được vote ĐLvé máy bay là một thứ mà Mỹ củ chuối hơn VN? Hay là chỉ xảy ra với mình nhỉ?

  From ncmkhoa:


  Mình cũng chưa hề trả giá được lần nào. Nhưng shop around để chọn giá thì làm hoài.

  ncmkhoa

  From ducterry:

  Ý em nói là nó không có cả báo giá ấy. Đặc biệt là chú Kingsvacation mình gọi điện và email đều không được. Nói chung là em thuộc loại không thích bon chen với đời nhưng riêng chú này gây sự chú ý cho mình, trong khi số điện thoại gọi thì miễn phí nên chắc em cũng sẽ giành thời gian để đều đặn gọi đến xem lúc nào thì nó trả lời

  From Quang

  Đức bị làm sao ấy nhỉ. Anh gọi lần nào cũng được. Bọn Kingsvacation anh thấy làm việc rất được. Giá tốt, tận tình. Nếu em "may mắn" mà gọi được bọn nó thì bảo cho gặp Linda. Em ấy làm tốt. Tiếng Anh cũng ok

  from ducterry:

  Chắc nay được anh Quang lobby nên sau 5 phút nghe nhạc connect qua 3, 4 chú cám lợn em cũng đã được connect tới em Linda. Lần trước em gặp phải chú nào đó sau khi take notes hứa hẹn chú biến mất tiêu luôn. Lúc đầu em Linda bắt em phải bay một vòng quay lại Atlanta làm em ..chán mớ đời luôn, sau em ấy chắc cảm động hoặc..sợ mình lặn mất thì mất công toi..nên lại gọi lại chỉnh lịch đúng theo yêu cầu. Giờ thì em đang chờ Fax của em đây. Lâu ngày sang Mỹ quen ăn sướng mặc sướng, phục vụ đến nơi đến chốn..nên cũng hơi impatient, cũng đến lúc quay trở lại máng lợn rồi anh ạ...

  From 1u29:

  Buôn bán với các bác 1 tí nhé. Chết thật dạo này máu buôn bán nổi lên ầm ầm thế này. Trước em mua vé online của bon bestravelstore, chả rõ nó nằm ở đâu, hình như ở Cali. Em đặt vé về Noel, gọi điện ra ĐL quen nhận được quả quote 1350, tại vì em đặt vé đâu cuối tháng 10 thấy ĐL kể lể khó khăn lắm. Em buồn tình lên mạng search ra quả vé này hết 840 cả tax (740 tiền vé và 100 tiền tax).
  Thế có bác nào sắp về Vn ko em nhờ cái. Chả là nhà em mới gửi áo dài cho em mà chỉ gửi mỗi... cái áo. Em nghĩ mãi ko biết dùng vào dịp nào.
  Ko biết đến bao giờ mình mới hoành tráng đặt vé về Vn nữa nhỉ?

  From ncmkhoa

  Anh sắp về VN đây. Trước khi về anh có ghé San Jose chổ em đấy. Em có thể PM cho anh số điện thoại của em đưọc ko?

  ncmkhoa

  From Quang

  Tưởng Đức sắp sang Arizona làm tiến sĩ ở bên đấy cơ mà?

  From 1u29


  Bác đi AA hay sao mà ghé San Jose nhà em thế. Báo cáo là nhà em cách sân bay có 15 phút đi xe thôi, bác ghé được chỗ em thì em đón tiếp, ko thì bác báo ngày giờ em nhảy xe ra sân bay chào bác, hi hi. Em sẽ PM cho bác số ĐT nhé.
  Mà bác về thăm vợ sinh cháu hay sao mà về khoẻ thế?

  From ducterry:

  Thế nên đi lại mới khổ anh Quang ạ, chứ em cứ làm Round trip Atlanta, hoặc giàu như anh Quang thì thiếu gì lựa chọn. Sống ở mức poverty line nó cũng có nhiều cái khổ.

  PANh nếu muốn thì tôi về Hà Nội tôi cầm (mặc) sang cho rồi sẽ gửi sang bên đó.Cũng sắp thành hàng xóm của nhau tới nơi rồi. Mà sắp tới mình đóng đô tại Phoenix, anh chị em có đinh tụ tập trèo Grand Canyon thì mình sẵn sàng host.

  From ncmkhoa


  Sorry P.Anh, mắt anh kèm nhèm cứ nhầm San Diego với San Jose. Anh chỉ ghé San Diego thôi chứ không phải là San Jose Hay là em có muốn nhờ gì thì gọi cho anh nhé.

  ncmkhoa
  P.S: "vợ còn chưa có nói chi con". Bây giờ rảnh ko về VN, mai mốt đi làm thì ko còn cơ hội nữa.
   
 2. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  From 1u29

  Bác này bị em nào tên Anh ở San Diego bỏ bùa rồi, cứ nhầm lẫn suốt.
  Mà em nhớ đọc ở đâu là bác lâý vợ rồi cơ mà. Làm em cứ "kinh nhi viễn chi" mãi.
  Đức ơi, tài thế, sao biết chị ở Hn, hi hi. Có gì chị nhờ Đức vậy. Bao giờ em về? Mà Arizona thì hàng xóm với Cali thật, nhưng đi từ chỗ chị xuống Phoenix thì... chả hàng xóm tẹo nào. Nhưng chị cũng máu Grand Canyon với Las Vegas lắm.
  Sorry các bác đại lý máy bay là em spam hơi nhiều. Xin nhận khuyết điểm.

  From ducterry:


  Xin thông báo chuyện đại lý là nghĩ là em nghĩ là do lỗi của em. Đại lý vé máy báy toàn dân sales nên nó ăn hoa hồng, càng nhiều khách càng tốt. Em gọi sang lúc nào cũng thấy bận nên cũng hơi bực (quen ở Mỹ ới cái là trả lời ngay) nhưng cũng phải thông cảm cho nó. Em Linda sau khoảng nửa tá cú điện thoại và dăm bảy cái Email đến mức mình cảm thấy ..em tự nhiên trở nên vô cùng thân thiết đã gửi cho em một cái deal ko đến nỗi nào nên em cũng chẳng buồn mất công so bì với nơi khác nữa.

  To đ/c Phương Anh: K35 mà đòi xưng chị với K36 là ko ổn đâu nhé Nói chung là cũng ko đòi hỏi phải thiên tài lắm: ĐNHT+ Citibank (Citibank thì làm gì có cơ sở ở SG) =Hanoi+chuyên ngành tài chính. K35 Đức biết nhiều như cua, giả sử có muốn moi thêm tý thông tin xem ra cũng ko phải là quá khó khăn. Linh năm nay sang học MBA cũng K35 NTHN thì phải? Ko biết hai người có biết nhau ko nhỉ?

  From Quang:

  Chắc em Đức chưa bao giờ gọi thử mấy bọn customer service cable, phone, electricity và đặc biệt là government offices. Bọn nó cho chờ mệt nghỉ luôn ấy chứ. Mỹ thì sales tốt thôi chứ dịch vụ hậu mãi cũng cà chớn lắm em ạ.

  Buồn cười nhất là hôm nọ anh sang nhà thằng bạn giúp nó sửa nhà. Có khá nhiều việc phải làm mà việc đầu tiên là phải san bằng cái basement của nó (lúc đó đang chia ra làm nhiều storage cabiet bằng vách gỗ). Hôm đấy thằng roommate của nó bị hỏng cái Dell laptop (cháy xừ nó mainboard hay sao đấy) cậu gọi lên customer service của Dell nói một hồi thì nổi điên. Thế là cậu dập điện thọai, vớ lấy cái búa tạ lao xuống basement đập tan tành, san thành bình địa luôn. Sau đấy bọn anh cứ khen customer service của bọn Dell được của nó.

  From 1u29

  Đức ơi chị ko làm Citibank mà. Chị chỉ có good contact ở đó thôi. Mà em đi hồi nào mà lạc hậu vậy. Citibank cơ sở sg mạnh lắm. Ai giờ về làm đảm bảo nó tống đi SG liền.
  Chúng mình sinh ra và lớn lên dưới bàn tay dạy dỗ của cô Nguyễn Thị Mơ thì gì mà ko giống nhau nhể, he he. Nếu ngày xưa em nhớ mặt các u căng tin hơn nhớ mặt các thầy cô thì đảm bảo là biết chị đấy.
  Mà này, Linh còn gọi chị bằng chị đấy Đức ạ.

  From ducterry:

  Chết nếu là U> K35 thì em xin được gọi bằng chị luôn cho nó tiện, có gì sau này đổi sau cũng chưa muộn.

  Dạo này rỗi lại gặp phải một bà cũng giỏi buôn chuyện lại nhớ đến trường NT. Hồi đó K36 vào học bảo khoá mình nó thế đ. nào đấy (em ko phải hay ..nhưng mà đã ăn nói kiểu SV thì phải đúng kiểu của nó) các chị xinh xẻo thì toàn K35, ở miền Nam thì là K33-K34 (không biết anh Khoa có xơ múi được gì không). Thi hoa hậu trường thì toàn K35 đoạt giải, mãi sau đến đời K38 thì lại gần ra trường rồi . Cái hay duy nhất học K36 còn hay là năm đầu còn được ngồi uống nước ở cai quán gì tròn tròn, anh em cứ vác ghế ra nhìn lên cửa lớp học (bọn nó thì học còn mình thì cứ quẩy với nước..sướng..). Đến năm sau thì phá đi xây KTX , làm cái quán nước mới bê tông vừa nóng vừa bé,chán mớ đời.

  Hồi học NT thực ra chỉ có 2 ấn tượng: một là u bán căng tin hai là u trông xe. Sướng nhất là lúc 8h30 sáng, bọn nó thì học bài trên lớp, mình thì cứ hết bánh mỳ trứng (thối, TQ..) lại chuyển sang bún bò (trâu). Khổ nhất là u trông xe cứ bắt mình cứ phải để xe đúng chỗ u chỉ (toàn hang cùng ngõ hẻm hoặc chỗ nắng chói chang..) . Nhớ 4 năm học mình nịnh u trông xe gấp mấy lần nịnh thầy nịnh cô...

  Còn ai nữa nhỉ. Thầy giáo thì ấn tượng nhất là thầy Tuấn vận tài. Giảng thì ít bốc phét thì nhiều. Đang FOB với CIF (giờ này thì chữ thầy trả thầy lâu rồi), lại chuyển sang: tôi giờ VN chỉ có ai mộ Mỹ Linh với Quang Linh thôi, còn lại tôi ko thấy ai xứng làm ca sĩ cả.

  Đấy bốn năm NT vỏn vẹn còn có từng đấy chuyện, chán mớ đời..

  From 1u29:

  Đề nghị bà con mở topic mới buôn chuyện NT, chứ ai lại buôn nhầm chủ đề thế này.
  Bác Khoa ơi em hỏi khí ko phải. Số ĐT của bác có phải là 1-800-NCM-KHOA ko ạ. Chứ bác nói ngọt lịm là gọi cho bác mà em chả biết phải gọi vào đâu.

  From ncmkhoa:

  Đề nghị này của em PA cũng được đấy chứ nhỉ? Phải mau đi đăng ký kẻo hết.

  Thế anh đã PM cho em số điện thoại rồi mà. anh gửi email nhé.

  ncmkhoa

  from hienpt03:

  diễn đàn từ ngày có chị PA rôm rả hẳn lên. Vào giải xì trét khá tốt :-D

  Các bác có biết chất lượng chuyến bay qtế của AA thế nào ko ạ? Đặc biệt cho người không biết tiếng Anh. Đi trong nội địa của Mỹ thì toàn đi giá rẻ, service banana hơn ở VN nhiều, kể cả UA.

  From ducterry:

  Đến giờ vẫn nhớ 2 năm trước mình bay sang Mỹ trên một chuyến bay nào đó của AA, thực ra cũng ko vấn đề gì trừ cái là đến bữa ăn họ cho một nắm cơm với tý sushi thì phải. Đi AA rẻ, mỗi tội kiểu gì cũng phải transfer ở Chicago /Dallas, còn ăn uống tệ thì cứ bỏ thêm 5 USD mua cái gì đó là ổn.

  From 1u29:
  Chị đi AA đợt vừa rồi này. Từ đây về Tokyo, và từ Tokyo qua đây là AA. Còn từ Tokyo về Hn và ngược lại là Japan Airline. Trời ơi mình xưa nay ko khoái tụi Nhật lắm mà phải công nhận service của nó outstanding luôn (mỗi tội sân bay Tokyo xấu quá). Chị thấy AA cũng ok mà. Bữa bay về bị ốm, đến bữa ăn mình bảo chốc tao ăn, mệt quá. Đến lúc mình đòi ăn thấy nó vác ra 1 cái khay đẹp lắm, bảo mình là vì hết thức ăn cho hạng thường nên nó dành cho mình thức ăn dạng... first class.
  Bay của các hãng châu Á thì được cái mát mắt vì các em tiếp viên xinh. Bay của AA hay các hãng khác của Mỹ thì các em.. vừa giừ vừa cứng.
  Sao mọi người có vẻ ngại mua vé trên mạng nhỉ? Ngần đấy thời gian của Đức buôn chuyện với các em chị đi shopping còn hơn. Hôm qua đi shopping đã tay trái nắm tay phải rồi mà vẫn bị chúng nó lừa móc ví ra.
  Đức bao giờ về Hn hả em. Để xem chị có gửi được tí đồ về ko. Ở nhà bà con cứ thích giúp kinh tế Mỹ phát triển.

  From ncmkhoa:

  Về VN thì đi hãng nào cũng được nhưng trừ thằng United Airline ra. Thằng ấy đồ ăn thì dở, chổ ngồi thì bé (bé ngay cả cho dân Châu Á). Màng hình TV thì 1 khoang có 1 cái, chóng mắt ra mà xem cũng có khi về VN sắm thêm đôi kính. Tốt nhất là đi hãng Nhật hay TQ.

  ncmkhoa

  From hienpt03:

  Hì, sao các bác chỉ thấy nói đi từ đây về VN thế nhỉ. return ticket mà. Anway, tổng hợp 3 bác lại thì đủ :))

  em có 1 ý nữa chưa bác nào trả lời. đấy là cho người ko biết tiếng Anh (làm sao mà còn nói với tiếp viên này nọ, rồi còn biết đi mua thức ăn nữa ) Mọi người bảo cứ lấy cái wheelchair service của bọn đấy là ok. Trước nay em đều thấy bảo hãng của châu Á thì chất lượng tốt hơn, take care tốt hơn => chất lượng wheelchair cũng tốt hơn. Nhưng mà vé của mấy hãng đấy gãy răng quá, toàn thấy báo $1.4 - 1.5K. có AA báo mềm hơn, tầm 1K - 1.1K.

  (nói rõ hơn để mọi người tiện hình dung: mua vé cho mẹ em đi từ HN sang ạ. nên mấy cô AA có già 1 tí, cứng 1 tí cũng no problem :-D).

  Tiện thể hỏi luôn, bác nào biết có người cũng đi từ HN sang Boston tầm 20 - 22/5 thì báo em 1 tiếng nhé.

  Cám ơn cả nhà.
  H.
   
 3. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  From 1u29

  Thế chị cho em ít kinh nghiệm của mẹ chị hồi sang đây nhé. Mẹ chị đi Cathay, nhưng mà cũng chả có dịch vụ gì đâu. TRước khi sang chị viết cho cụ 1 cái thư dài lê thê mô tả đường đi nước bước. Và sau đây là hành trình của cụ.
  Lên máy bay, bữa ăn thứ nhất thì chỉ số 1, bữa thứ 2 chỉ số 2, bữa thứ 3 chỉ số 3, cứ thế.
  Cứ theo dòng người mà đi, cái này chị cũng chịu chả biết cụ đi thế nào. Chị dặn là cứ tìm đúng chỗ nào nó ghi là San Francisco thì tìm. Mẹ chị cứ đi ngó thấy ai cầm cái hộ chiếu màu xanh lá cây giống mình thì lân la bắt chuyện. Sau sang tự hào bảo chị là tao còn phải hướng dẫn cho họ nữa cơ.
  Chị dâu chuẩn bị nguyên 1 tờ giấy ghi sẵn 1 bên tiếng Việt, bên kia Tiếng Anh, có gì cứ giơ giấy ra mà chỉ vào phần tiếng Anh. Sang đây đọc chị cười lăn cười bò vì có 1 câu thế này: Cho tôi xin 1 ít nước sôi để đổ vào bát mì.
  Tuyệt đối ko cho cụ mang cái gì mà có bột màu trắng nhé. Mẹ chị mang bột sắn cho chị và hân hạnh được ngồi lại phòng kiểm tra đến cả tiếng đồng hồ.
  Chuẩn bị sẵn 2 câu: no speak English, và thank you. Thế là lên đường được rồi .
  Em ko phải lo quá đâu. Chị biết nhiều ông bà chả có chữ tiếng Anh nào vẫn sang bình yên. Cứ như chị lần nào đi cũng hân hạnh được giữ lại để kiểm tra giấy tờ. Cú nhất có lần 1 thằng nó mở ví chị xem, đâu mình có hơn $1000 thôi, nó hỏi chị là " That's it? Muốn đập cho nó 1 cái mà vẫn phải cười.

  from thanhnc1316:

  Tro^ng tha^'y Hien nen lai phai va`m la`m 1 pha't. Hie^`n co' me. sang ma` lo lang kinh qua'. Take it easy deeee!

  Hoi em sang sau spring break, di cung voi 2 co chu dech biet ti tieng anh na`o. Em gia vo la Korean (hehehe) ko giup, xem co chu nay xoay so the nao? Ma van ok het!!!

  Ma` Hie^`n oi, o trong usguidemba nay, co' mi`nh em o Boston, ma` Tha`nh thi ko ve HN he` nay roi nen hoi lam gi cho ton cong!!! kha` kha`...

  From hienpt03:

  Cám ơn chị PA nhé. Sẽ học tập kinh nghiệm nhà chị (trừ cái câu cho tôi tí nước sôi :))

  QUOTE(thanhnc1316 @ Apr 16 2006, 01:40 PM)
  Ma` Hie^`n oi, o trong usguidemba nay, co' mi`nh em o Boston, ma` Tha`nh thi ko ve HN he` nay roi nen hoi lam gi cho ton cong!!! kha` kha`...


  Cậu em dạo làm gì mà chu chéo lên thế. Chị hỏi "BIẾT CÓ NGƯỜI", chứ có hỏi là "CÓ AI" đâu. he.he.. (sorry cậu em phải rước lên mặt báo, vì PM cho cậu ko thấy reply)

  From ducterry:

  Nhân tiện hỏi bà con mua cái gì về VN làm quà được nhỉ? Mình thuộc loại sống khép kín, ít quan hệ nhưng nhẩm ra (Có lẽ do họ hàng nhiều quá)cũng đến vài tá. Có cái gì rẻ, nhỏ mà ko quá lởm ko nhỉ? Chẳng nhẽ lại mỗi người lọ Vitamin thì lộ quá. Chị em cũng cho hỏi là nếu tặng phụ nữ (số đông thì tặng gì nhỉ, kem kiếc hay sữa tắm sữa teo thì nên mua hiệu gi`? Đề nghị giới thiệu cái loại mà Walmart hoặc Target nó có ấy?

  Ngoài ra, nếu muốn mua tặng đồ xịn hơn một tý (Độ 10-20 đô chẳng hạn) thì mua gì nhỉ? Gớm , cái vụ quà cáp này xem ra nặng gánh dã man..

  To bà chị PANh: Em về cuối tháng 5 đấy..

  Chong đèn mong thư các bác
   
 4. thanhnc1316

  thanhnc1316 Member MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  258
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Hà Nội
  Current employer/school:
  TBA
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  Finance and Strategy
  Vé máy bay từ Hà Nội sang Boston

  Chào các bác,

  Các bác sang học năm nay cho em hỏi tí. Hồi các bác đi mua vé máy bay từ Hà Nội sang Mỹ ở chỗ nào rẻ ấy nhỉ? Cho em xin số điện thoại và contact với.

  Cám ơn các bác trước ạ.
   
 5. nghiemminhnguyet

  nghiemminhnguyet Member MBA Family

  Joined:
  Oct 1, 2006
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Chị mua ở đây:

  MAYBAY TRAVEL AGENCY
  77 Tran Nhan Tong - Hai Ba Trung - Hanoi-Vietnam
  Tel:04-9428777 or Hotline 0903281777
  Fax:9428778
  Email: maybay77@gmail.com
  http://www.maybay.net
  http://www.maybay.com.vn

  Liên hệ với anh Thức, director nhé. Điểm mạnh của phòng vé này là họ là đại lý của Japan Airlines, vì thế vé có vẻ rẻ hơn chút và tương đối chiều khách, đổi ngày rất dễ, cung cách làm việc cũng dễ chịu. Tuy vậy, họ mạnh trong việc sếp các chuyến bay qua Nhật (route Narita hoặc Osaka). Chị assume là họ chuyên về các điểm đến gần bờ Tây. However, em cứ thử try xem sao.
   
 6. thanhnc1316

  thanhnc1316 Member MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  258
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Hà Nội
  Current employer/school:
  TBA
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  Finance and Strategy
  Thks chị Nguyệt ạ. Các bác dạo này bận bịu quá :(
   
 7. Linh

  Linh New Member MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Còn đây là địa chỉ chị liên hệ:

  Chị Hạnh - Bến Thành Tourist: 9350282

  Chị Nga: 9431902

  Thành chịu khó shop around một chút thì có giá tốt và giờ bay, tuyến bay mình cần. Chỗ chị Hạnh và chị Nga có discount, 4% và 3.5% respectively.

  Tiện thể, mọi người có biết là mua vé máy bay cho người nhà từ VN sang thì nên mua ở VN hay ở Mỹ thì rẻ hơn không?
   
 8. ncmkhoa

  ncmkhoa Founder Administrator Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2006
  Messages:
  2,578
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  Winston Salem/NC/US
  Current employer/school:
  HBI
  Undergrad major:
  Intl Buz + English
  MBA (intent) major/School:
  MKT + Finance
  Mua ở VN rẻ hơn là chắc, anh thử mấy lần rồi
   
 9. Son

  Son Hiệp Khách Hành MBA Family

  Joined:
  Oct 7, 2006
  Messages:
  1,023
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  USA
  Current employer/school:
  N/A
  Undergrad major:
  international economics
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  Úi trời ơi. :D
  Các bác đại gia mà keo kiệt quá.
  Híc có tấm vé MBA rồi thì mạnh tay vào chứ, cần gì quân tâm đến vài % discount :D.
   
 10. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  Bác Khoa lại đùa. ở Vn toàn giá fixed, bác chỉ cho em ở Vn mua đâu được roundtrip hêt 650 với chả 700 đô nào. Nhưng mà chỉ vào mua low season thôi nhé
   
 11. Cuongdk

  Cuongdk Administrator MBA Family

  Joined:
  Oct 6, 2006
  Messages:
  486
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Singapore
  Current employer/school:
  C
  Undergrad major:
  Economics
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  Em có một mới cho mọi người: VNA năm sau dự định sẽ mở đường bay thẳng tới Mỹ. Hi vọng mọi người sẽ có thêm một lựa chọn nữa để cạnh tranh!
   
 12. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  Chẹp, tin mới của em Cường được lên lịch từ cách đây 2 năm hay sao ấy. Mà cứ dự định mãi thôi.
  Mà VNA mà có mở chưa chắc chị đã dám đi. Máy bay gì suốt ngày muộn. Tổng giám đốc phát biểu thì hay.. kinh khủng.
   
 13. ncmkhoa

  ncmkhoa Founder Administrator Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2006
  Messages:
  2,578
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  Winston Salem/NC/US
  Current employer/school:
  HBI
  Undergrad major:
  Intl Buz + English
  MBA (intent) major/School:
  MKT + Finance
  PA đi hỏi thử đi rồi biết. Anh mua vậy mấy lần rồi nhé. Lần nào giá bên VN cũng rẻ hơn. Ngay cả bọn agency bên này cũng nói thế. Nhớ là VN-Mỹ-VN chứ không phải là Mỹ-VN-Mỹ nhé.
   
 14. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  Nếu bác mua VN-Mỹ-Vn từ Mỹ chắc chắn đắt hơn đơn giản vì departure của bác ở nơi khác với nơi mà bác đặt. Cái này đúng với mọi trường hợp chứ không phải chỉ Mỹ với VN.
   
 15. Linh

  Linh New Member MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Vậy các bác truyền đạt kinh nghiệm mua vé từ Mỹ thì mua thế nào đi, trên mạng hay đại lý?

  Còn mua vé nội địa Mỹ thì sao ạ? Có phải check tren kayak va travelocity không? Hình như trên priceline có thể bid được vé thì phải?
   
 16. Ngan

  Ngan Gold Member of the Year 2009 Nominee MBA Family

  Joined:
  Sep 29, 2006
  Messages:
  399
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  CA, USA
  Current employer/school:
  KPMG
  Undergrad major:
  Banking
  MBA (intent) major/School:
  RIT
  Ve nội địa Mỹ thì có nhiều websites, hình như lâu lâu trước đây đã có thread nào rồi thì phải, hoặc là bên usguide hay sao ý. Priceline có cả mua trực tiếp và có cả bid, nhưng bid rủi ro lắm, vì mình không control được route và giờ bay
   
 17. little.nemo

  little.nemo Nominee - Gold member of the year 2009 MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  1,157
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  HCMC, Việt Nam
  Current employer/school:
  IFC
  Undergrad major:
  English
  MBA (intent) major/School:
  Finance/Wharton
  Nghe anh Khoa nói vụ mua vé máy bay khó thấy lo quá. Cho em hỏi là bây giờ em mua vé đi Mỹ thì mua one-way hay return, vì em chưa biết hè có về VN không?

  Ai có tips gì về việc mua ở đâu rẻ, mua như thế nào thì giúp em với ạ. Ở VN thì hình như không có đường bay thẳng sang Mỹ? và nếu transit ở Thailand chẳng hạn, thì sau đó mình chọn cái route nào nó tới thẳng thành phố mình muốn tới hay lại phải tới một điểm nào đó của Mỹ rồi mới transit về thành phố mình muốn tới?

  Lúc phỏng vấn visa có phải trình vé máy bay không nhỉ? (sorry em cũng chưa có thời gian để kịp check và tiêu hóa xem hồ sơ xin visa gồm những gì).
   
 18. 1u29

  1u29 Trưởng Ban Lễ Tân Super Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 30, 2006
  Messages:
  4,696
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  San Jose
  Current employer/school:
  Yahoo Inc
  Undergrad major:
  International Business
  MBA (intent) major/School:
  International Business
  Theo chị biết thì lúc phỏng vấn visa chả phải trình vé máy bay đâu.
  Thường là transit qua 1 nước ở Châu Á, sau đó là bờ Tây, nhưng cũng có chuyến bay thẳng sang Chicago thì phải. Có điều nếu em đi bờ Đông thì hầu như khả năng cao là dừng ở bờ Tây.
   
 19. Hqta

  Hqta Member MBA Family

  Joined:
  Sep 28, 2006
  Messages:
  621
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Current city/country:
  Philadelphia/PA
  Current employer/school:
  Drexel University
  Undergrad major:
  Economics
  MBA (intent) major/School:
  Finance
  Em thấy những người đi bờ đông thường transit ở LA, San Francisco, Dallas, Chicago.

  Tuy nhiên nếu đi bờ đông thì bay qua Đại Tây Dương thường nhanh hơn bay qua Thái Bình Dương.
   
 20. ncmkhoa

  ncmkhoa Founder Administrator Moderator MBA Family

  Joined:
  Sep 27, 2006
  Messages:
  2,578
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Current city/country:
  Winston Salem/NC/US
  Current employer/school:
  HBI
  Undergrad major:
  Intl Buz + English
  MBA (intent) major/School:
  MKT + Finance
  Ai bảo em thế, mở bản đồ ra xem lại đi nhé. Đi bờ đông thì bay qua Thái Bình Dương vẫn gần hơn.
   

Share This Page